Chuối xanh Java đặc sản vùng Hawaii có màu sắc đặc biệt giá và thành đặt đỏ

Nếu vô tình nhìn thấy hình ảnh giống chuối xanh biếc này trên mạng xã hội, nhiều người chắc hẳn sẽ nghĩ đây là sản phẩm của photoshop. Thế nhưng đây lại là giống chuối có thật. Đây chính là chuối xanh Java có xuất xứ từ Hawaii. 
Loại chuối có màu lạ nhìn như photoshop, ai ngờ có thật, giá lại siêu đắt đỏ - 1
Loại chuối xanh kì lạ
Chuối xanh Java là một trong số ít những loại chuối có vẻ ngoài và hương vị khác biệt hẳn so với các loại chuối thông thường khác. Với lớp vỏ màu xanh dương, có thể đậm nhạt tùy thời điểm, chuối Java đảm bảo luôn khiến bất cứ ai lần đầu nhìn thấy đều kinh ngạc. Tuy nhiên đó cũng không phải là điểm đặc biệt duy nhất.
Điều khiến nhiều người bất ngờ hơn nữa đó là hương vị của chuối Java. Theo những người đã từng nếm thử, chuối Java có vị y hệt kem vani. Khi chín, loại chuối này tỏa ra một mùi hương đặc biệt, phần thịt chuối mềm và mịn hơn thông thường.
Loại chuối có màu lạ nhìn như photoshop, ai ngờ có thật, giá lại siêu đắt đỏ - 3
Thịt chuối chín có màu trắng sữa
Kết cấu của chuối Java chín mềm mịn như kem, chỉ thiếu độ lạnh. Còn hương vị chuối thì đậm mùi vani cùng vị ngọt tự nhiên. Nhiều người còn mua chuối này về rồi đông đá và… ăn như kem. Một số người dùng máy xay sinh tố xay chuối đã đông đá và có ngay món kem vani mà chẳng cần đến nguyên liệu thứ hai.
Chuối xanh Java là giống chuối lai giữa chuối hột (Musa balbisiana) và chuối rừng (Musa acuminata), hai giống chuối bản địa ở khu vực Đông Nam Á.
Loại chuối có màu lạ nhìn như photoshop, ai ngờ có thật, giá lại siêu đắt đỏ - 4
Giống chuối này rất phổ biến ở Hawaii
Được biết, chuối Java chủ yếu được trồng ở Đông Nam Á, rất phổ biến ở Hawaii và một số nơi ở Trung Mỹ.  Chuối Java có thể phát triển chiều cao từ 4,5m – 6m. Chúng chịu được lạnh và sức gió tốt, nhờ hệ thống rễ đâm sâu dưới đất. Sau khi trồng, loại chuối này nở hoa sau 15 – 24 tháng và có thể thu hoạch sau 115 đến 150 ngày.
Tuy nhiên, sắc xanh của loại chuối này chỉ tồn tại trong khoảng thời gian ban đầu. Khi chín, chuối sẽ dần chuyển sang màu vàng nhạt. 
Trên thị trường, chuối Java được bán với giá từ 29 – 97 USD (tương đương khoảng 667.000 – 2,2 triệu đồng) cho mỗi nải. Đây là mức giá cao hơn rất nhiều so với các loại chuối thường.
Hà Linh-t.h
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM