Chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 5 khởi động tại TP.HCM

Ngày 18/5, tại Thành phố Hồ Chí Minh, chương trình Shark Tank Việt Nam – Thương vụ bạc tỷ, chính thức khởi động mùa 5. Chương trình sẽ lên sóng vào 20 giờ tối Chủ nhật hằng tuần trên kênh VTV3 từ ngày 5/6.

Trong bối cảnh nền kinh tế đang hồi phục sau đợt dịch Covid-19 kéo dài, làng khởi nghiệp Việt cũng có sự phát triển mạnh và cần tiếp cận các nguồn vốn cùng sự hỗ trợ từ các doanh nghiệp thành công. Do đó, Shark Tank Việt Nam mùa 5 đặt mục tiêu sẽ khơi thông dòng vốn đầu tư.

Các Shark thảo luận, trao đổi tại chương trình.

Trải qua bốn mùa Shark Tank Việt Nam từ năm 2017, riêng ở chương trình mùa 4, Ban tổ chức đã nhận được 1.200 hồ sơ đăng ký tham dự từ các startup, trong đó có cả các startup đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Tại các mùa vừa qua, các Shark đã chỉ ra nhiều bài học và đưa ra nhiều lời khuyên quý giá cho các nhà khởi nghiệp có ý định gọi vốn đầu tư.

Lần đầu tiên ngồi vào ghế nóng của chương trình, ông Lê Hùng Anh (36 tuổi), CEO Founder BIN Corporation Group, cho biết, điều quan trọng mà startup cần chưa hẳn là tiền, mà là kiến thức và kinh nghiệm, làm sao để đi đúng hướng trong một thời gian nhanh nhất. Shark Lê Hùng Anh cũng muốn tập trung vào con người gồm người sáng lập và đội ngũ.

Ngoài gương mặt mới, các thành viên còn lại trong Hội đồng đầu tư Shark Tank Việt Nam mùa 5 vẫn là các gương mặt quen thuộc, gồm Shark Phạm Thanh Hưng, Phó Chủ tịch HĐQT Cen Land, Chủ tịch Cenhomes.vn;  Shark Đỗ Liên, Nhà sáng lập Ứng dụng bảo hiểm công nghệ LIAN; Shark Nguyễn Xuân Phú, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn SUNHOUSE; Shark Nguyễn Hòa Bình, Chủ tịch tập đoàn công nghệ NextTech; Shark Thái Vân Linh, Giám đốc điều hành TVL Group, Cố  vấn Cấp cao Openspace Ventures; Shark Louis Nguyễn – Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty quản lý Quỹ đầu tư Saigon Asset Management (SAM).

Shark Tank Vietnam – Thương vụ bạc tỷ là chương trình truyền hình được làm lại từ chương trình truyền hình nổi tiếng Shark Tank dành riêng cho các startup Việt Nam. Chương trình truyền cảm hứng cho người chơi là doanh nhân khởi nghiệp thực hiện các bài thuyết trình về những sản phẩm độc đáo của họ trước một hội đồng các nhà đầu tư, tường thuật lại quá trình thương thuyết để thuyết phục các nhà đầu tư quyết định đầu tư vào dự án kinh doanh của mình…..

Shark Tank rất thành công tại nhiều nước trên thế giới và hiện tại đã phát sóng mùa thứ 13 tại Anh, mùa thứ 11 tại Canada và thứ 7 tại Mỹ. Chương trình cũng 2 lần giành giải thưởng Primetime Emmy Award cho hạng mục chương trình truyền hình thực tế xuất sắc nhất.

Minh Phương/TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM