Cổng tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1 đã chính thức mở

Ngay trong những giờ đầu tiên mở cổng tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1, nhiều cha mẹ học sinh đã quan tâm, lựa chọn hình thức tuyển sinh trực tuyến, nhiều hồ sơ đã đăng ký tuyển sinh cho con em vào lớp 1 thành công.

Ảnh minh họa: DUY LINH

Từ 0 giờ ngày 12/7, hệ thống hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến của Thành phố Hà Nội đã được tự động kích hoạt, phục vụ người dân Thủ đô đăng ký tuyển sinh cho con em vào lớp 1 năm học 2021-2022.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, ghi nhận vào thời điểm từ khi mở cổng tuyển sinh trực tuyến đến 1 giờ ngày 12/7 đã có 4.136 hồ sơ đăng ký thành công tại 366 trường tiểu học. Đến thời điểm 7giờ 30 sáng nay, đã có 17.215 hồ sơ đăng ký thành công tại 617 trường tiểu học của 30 quận huyện thị xã.

Các địa bàn đang có số lượng đăng ký tuyển sinh thành công nhiều nhất là: Hoàng Mai, Hà Đông, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Cầu Giấy…

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, hệ thống tuyển sinh trực tuyến vận hành tốt ổn định thông suốt, chưa có hiện tượng nghẽn mạng. Có một số phụ huynh quên mật khẩu đăng nhập đã được các trường hỗ trợ cung cấp bổ sung kịp thời.

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh, hình thức đăng ký tuyển sinh trực tuyến được đặc biệt khuyến khích cha mẹ học sinh lựa chọn. Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng đã làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền về kế hoạch tuyển sinh, cũng như có những hướng dẫn cụ thể về cách thức đăng ký tuyển sinh tới rộng rãi các phụ huynh và xã hội.

Cổng tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1 sẽ tiếp tục mở đến hết ngày 14/7.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cung cấp các số điện thoại hỗ trợ công tác tuyển sinh của các quận, huyện, thị xã trên đại bàn Thành phố:

Lịch tuyển sinh vào trường mầm non, lớp 1, lớp 6 của Hà Nội

Hà Nội bắt đầu tuyển sinh đầu cấp từ hôm nay

HOA LÊ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM