Đại học Anh Quốc Việt Nam khánh thành khu học tập mở rộng

Ngày 23/6, Đại học Anh Quốc Việt Nam khánh thành khu học tập mở rộng của BUV Ecopark campus – khuôn viên có tổng vốn đầu tư đến 70 triệu USD.

Khu vực học tập mở rộng mới của Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) bao gồm nhiều phòng thực hành chuyên biệt dành cho các ngành học như: Quản trị Du lịch, Quản trị Khách sạn, Khoa học Máy tính, Thiết kế và Lập trình game… Nơi đây được nhà trường kỳ vọng là đem lại nhiều cơ hội học tập tại môi trường chuẩn quốc tế hơn cho thế hệ trẻ Việt Nam.

Trong khuôn viên mới, trường trang bị đầy đủ hệ thống máy tính và thiết bị tiên tiến trên thế giới, đảm bảo chức năng vận hành, mang đến cho sinh viên điều kiện học tập và thực hành tối ưu. Đồng thời, với sự đầu tư này, BUV khuyến khích sự tham gia trao đổi giữa sinh viên và giảng viên, tạo cảm hứng khám phá và nâng cao năng lực học tập, nghiên cứu. Theo đại diện trường, khu mở rộng có sự tiếp nối và phát triển về tính thẩm mỹ trong kiến trúc hiện đại, phóng khoáng của BUV campus.

Khuôn viên học tập mở rộng mới của Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) gồm nhiều phòng thực hành chuyên biệt.

Ban lãnh đạo BUV tiếp đón và giới thiệu khuôn viên với Quốc vụ Khanh Greg Hands và Đại sứ Gareth Ward.

Chia sẻ về định hướng phát triển của BUV trong tương lai, GS. TS. Raymond Gordon – Hiệu trưởng BUV cho biết, BUV sẽ tiếp tục mở rộng khuôn viên vào năm 2022 với kế hoạch đầu tư thêm nhiều không gian học tập trải nghiệm, các lớp học thực hành và áp dụng công nghệ học tập tối ưu. “Trong tương lai, sự tăng cường mối quan hệ hợp tác song phương giữa Việt Nam và Anh sẽ mang đến cho bạn sinh viên nhiều cơ hội trải nghiệm các hoạt động tình nguyện quốc tế, cơ hội thực tập nghề nghiệp và các chương trình trao đổi giữa hai nước”.

Theo ông, bên cạnh cơ sở vật chất hiện đại, BUV đang nỗ lực hết mình vì mục tiêu xây dựng môi trường giáo dục bậc cao đạt chuẩn quốc tế ngay tại Việt Nam. Hiện, BUV giảng dạy 11 chương trình cử nhân và một chương trình thạc sĩ MBA. Các chương trình học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với đội ngũ 100% giảng viên quốc tế và cấp bằng bởi BUV và hai tổ chức đối tác uy tín: Đại học Staffordshire, Đại học London.

Chương trình giảng dạy và giảng viên của BUV thường xuyên được đánh giá và kiểm định bởi hai trường đại học đối tác để đảm bảo chất lượng đào tạo và cấp bằng tuân thủ tiêu chuẩn chặt chẽ. Đây cũng là tiêu chuẩn được quản lý bởi Chính phủ Anh và được kiểm định bởi Cơ quan Đảm bảo Chất lượng Anh quốc (QAA), nơi cấp phép cho việc cấp bằng.

Quốc vụ Khanh phụ trách Chính sách thương mại, Bộ Thương mại quốc tế Vương quốc Anh - ông Greg Hands và Đại sứ Anh tại Việt Nam - ông Gareth Ward cắt băng khánh thành.

Quốc vụ Khanh phụ trách Chính sách thương mại, Bộ Thương mại quốc tế Vương quốc Anh – ông Greg Hands và Đại sứ Anh tại Việt Nam – ông Gareth Ward cắt băng khánh thành.

Lễ khánh thành khuôn viên học tập mở rộng còn có sự tham gia của Quốc vụ khanh phụ trách Chính sách thương mại, Bộ Thương mại quốc tế Vương quốc Anh – ông Greg Hands và Đại sứ Anh tại Việt Nam – ông Gareth Ward. Hai khách mời đã cắt băng khánh thành khuôn viên học tập mở rộng và tham quan BUV Ecopark campus.

Ông Gareth Ward và ông Greg Hands ghé thăm phòng học công nghệ, phòng ghi hình chuyển động, phòng thực hành dịch vụ nhà hàng, giảng đường lớn...

Ông Gareth Ward và ông Greg Hands ghé thăm phòng học công nghệ, phòng ghi hình chuyển động, phòng thực hành dịch vụ nhà hàng, giảng đường lớn…

Bên cạnh đó, Quốc vụ khanh Greg Hands và Đại sứ Gareth Ward cũng chia sẻ với các bạn sinh viên những trải nghiệm thời đại học, nhấn mạnh vào tầm quan trọng của sự đổi mới, khả năng dự đoán và trau dồi kỹ năng trong 10-20 năm tới.

Ông Greg Hands khẳng định, dù lựa chọn học ngành nghề gì và ở đâu, sự linh hoạt và sáng tạo sẽ trở nên quan trọng hơn trong giai đoạn mới, đặc biệt là trong thế giới hậu Covid-19. “Những người trẻ như các bạn sẽ tiên phong trong việc phát triển các giải pháp sáng tạo và cách làm việc mới. Tôi tin là các bạn sẽ có tất cả các công cụ và khả năng để làm điều đó sau khi tốt nghiệp BUV”, ông nói thêm.

Nhật Lệ
Ảnh: BUV

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM