Đại học Ngoại thương đoạt nhiều giải thưởng tại cuộc thi Sáng tạo kinh doanh xã hội

Vượt qua hơn 140 đội thi từ hơn 20 quốc gia, Trường đại học Ngoại thương đã xuất sắc giành được nhiều giải thưởng và danh hiệu cho tổ chức, dự án, cố vấn và cá nhân tại  vòng chung kết cuộc thi toàn cầu về Sáng tạo kinh doanh xã hội (SBC) năm 2022.

Trường đại học Ngoại thương cho biết, ngày 1/10, vòng chung kết cuộc thi toàn cầu về Sáng tạo kinh doanh xã hội (SBC) năm 2022 tại Canada đã kết thúc. Vượt qua hơn 140 đội thi từ hơn 20 quốc gia, Trường đại học Ngoại thương đã xuất sắc giành được nhiều giải thưởng và danh hiệu cho tổ chức, dự án, cố vấn và cá nhân.

Đại diện Trường đại học Ngoại thương nhận giải thưởng.

Sáng tạo kinh doanh xã hội là cuộc thi dành cho các dự án kinh doanh tạo tác động xã hội và các tổ chức là các trường đại học có tác động xã hội trên toàn cầu hướng đến thực hiện 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc.

Năm 2022, Trường đại học Ngoại thương được nhận giải thưởng Emerging Change Agent, một trong hai giải thưởng trao cho tổ chức giáo dục có tác động đến hoạt động sáng tạo kinh doanh xã hội mạnh mẽ trên toàn cầu. Đây là năm thứ hai liên tiếp, Trường Đại học Ngoại thương được vinh danh và nhận giải thưởng tại cuộc thi.

Ngoài ra, dự án Ứng dụng ve chai công nghệ, kết nối người bán đến với người thu mua phế liệu, cũng nhận được giải thưởng của cuộc thi. Cùng với giải thưởng của các chương trình, dự án, bốn sinh viên của Việt Nam (ba sinh viên Trường đại học Ngoại thương và một sinh viên Trường đại học Bách khoa Hà Nội) được nhận giải thưởng “Doanh nhân tiêu biểu toàn cầu”; ba cán bộ giảng viên của Việt Nam được nhận giải thưởng “Đại sứ SBC toàn cầu”; ba nhà giáo Việt Nam đoạt giải thưởng “Cố vấn xuất sắc nhất”.

Sáng tạo kinh doanh xã hội là nền tảng đào tạo sáng tạo kinh doanh dưới hình thức một cuộc thi toàn cầu do Trường Kinh doanh HEC Montréal (Canada) và GS Muhammad Yunus – người đoạt giải Nobel Hòa bình 2006 khởi xướng, tổ chức và bảo trợ về chuyên môn, nhằm hướng đến thực hiện 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc. Cuộc thi dành cho các dự án kinh doanh tạo tác động xã hội và các tổ chức là các trường đại học có tác động xã hội trên toàn cầu. Trong hơn bảy năm triển khai, cuộc thi đã thu hút được hơn hơn 100 trường đại học tại 26 quốc gia trên thế giới tham gia.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM