DIỆN TÍCH ĐƯỢC CẤP MÃ VÙNG TRỒNG CÒN ÍT

315

Mã số vùng trồng là mã số định danh cho một vùng trồng trọt nhằm theo dõi và kiểm soát tình hình sản xuất, kiểm soát chất lượng và truy xuất nguồn gốc sản phẩm.

Diện Tích được Cấp Mã Vùng Trồng Còn ít (1)

Việc được cấp mã số vùng trồng có ý nghĩa quan trọng trong việc định danh nông sản Việt, góp phần xây dựng lòng tin, khẳng định thương hiệu về chất lượng của nông sản Việt trên thị trường nội địa và quốc tế, cũng như những lợi ích kinh tế mang lại cho người nông dân, hợp tác xã và doanh nghiệp. Tuy nhiên, hiện diện tích được cấp mã định danh vẫn còn rất khiêm tốn.

Diện Tích được Cấp Mã Vùng Trồng Còn ít (2)

Diện Tích được Cấp Mã Vùng Trồng Còn ít (3)

1.798 mã cơ sở đóng gói trái cây xuất khẩu. 4.000 mã vùng trồng xuất khẩu, tương đương khoảng 300.000 hecta tại 50 tỉnh, thành đã được cấp. Con số này còn rất nhỏ so với gần 5 triệu hecta diện tích cây trồng hiện có của nước ta. Đáng chú ý, diện tích đã được cấp mã số vùng trồng chủ yếu thuộc về một số cây ăn trái có thị trường xuất khẩu. Trong khi chủ trương của ngành nông nghiệp là hướng tới quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn đồng nhất, không phân biệt sản phẩm xuất khẩu và tiêu dùng nội địa./.

Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2.

Truyền Hình Thông Tấn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM