ĐỘC ĐÁO CHỢ GÀ ĐÊM LIÊN SƠN, BẮC GIANG

Chợ gà ngã ba Đình Nẻo (xã Liên Sơn) được xem là một trong những điểm thu mua, vận chuyển gà lớn nhất của huyện Tân Yên (tỉnh Bắc Giang). Mỗi ngày, có hơn 100 tấn gà được các đại lý ở đây thu mua và đưa đi tiêu thụ tại các tỉnh thành.

Độc đáo Chợ Gà đêm Liên Sơn, Bắc Giang (1)

Chợ gà ngã ba Đình Nẻo nằm ở điểm giao cắt giữa Quốc lộ 17 với đường tỉnh 298, thuộc địa phận xã Liên Sơn, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang. Hơn 10 năm nay, nơi đây đã trở thành chợ gà đầu mối để phân phối đi các tỉnh, thành miền Bắc.

Độc đáo Chợ Gà đêm Liên Sơn, Bắc Giang (2)

Nguồn gà ở đây chủ yếu từ các huyện Yên Thế và Tân Yên, với thương hiệu “gà đồi”. Ngoài ra, gà ở cácđịa phương xung quanh cũng được tập kết về đây.

Anh Nguyễn Văn Thơm- Xã Liên Sơn, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang

“Hàng ngày, tôi đi mua gà từ các hộ dân ở Yên Thế, Tân Yên về sau đó nhốt tạm vào lồng để đợi xe tải xuống. Trung bình, mỗi ngày bán được 5-6 tạ gà.”

 Độc đáo Chợ Gà đêm Liên Sơn, Bắc Giang (3)

Anh Nguyễn Mạnh Hiển- Xã Liên Sơn, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang

“Hiện địa phương cũng đang có hướng quy hoạch và di chuyển chợ gà ở đây vào một khu tập trung rộng khoảng 4ha. Về cơ bản, các hộ dân đều rất đồng tình và mong muốn sớm có một chợ đầu mối để ổn định buôn bán gà.Ở ngoài này, vấn đề nước nôi, rồi vệ sinh cũng gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt, khó kiểm soát được hết nguồn gà vào, chúng tôi thì chủ yếu buôn bán gà đồi Yên Thế nhưng cứ làm tự phát như thế này, thì không có ai công nhận cả.”

Độc đáo Chợ Gà đêm Liên Sơn, Bắc Giang (4)

Theo thống kê, hiện có khoảng 200 hộ làm nghề buôn bán gà tại đây. Trung bình có khoảng 100-120 tấn gia cầm được bán đi mỗi ngày. Về lâu dài, chính quyền địa phương cũng đã kêu gọi đầu tư xây dựng chợ đầu mối tập trung./.

Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2.

Xuân Trường

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM