Các loại quả mọng tốt cho tim mạch, phòng chống đột quỵ

1. Dâu tây
Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, trong thành phần của quả dâu tây không chỉ giàu chất chống oxy hóa giúp cơ thể cân bằng giữa nồng độ cholesterol và giảm cholesterol xấu. Không những vậy, trong loại trái cây này chứa hàm lượng chất xơ rất cao, đặc biệt có lợi cho hệ tiêu hóa. Ngoài ra, loại quả này còn có thể làm giảm nguy cơ cao xảy ra đột quỵ, tích tụ máu động mà còn ngăn ngừa hình thành mảng bám. Bên cạnh đó, dâu tây còn giàu chất anthocyanins, axit phenolic và flavonoid… Đây là những chất có lợi cho sức khỏe tim mạch và làm trung hòa các gốc tự do.
2. Mâm xôi
Quả mâm xôi – loại quả cũng thuộc họ quả mọng rất tốt cho sức khỏe con người. Loại quả này có 2 dòng phổ biến là: quả mâm xôi đỏ và quả mâm xôi đen. Đây đều là những thực phẩm quan trọng trong chế độ ăn uống của người mắc các bệnh liên quan đến tim mạch. Hơn nữa, trong loại quả này còn chứa các hợp chất polyphenol chính trong quả mâm xôi là anthocyanins và ellagitannin chịu trách nhiệm về tác dụng chống oxy hóa tốt cho sức khỏe của con người, giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
3. Dâu tằm
Có thể bạn chứa từng nghe qua về lợi ích của dâu tằm, đặc biệt là đối với những người mắc bệnh về tim mạch. Thành phần dinh dưỡng trong quả dâu tằm chứa nhiều resveratrol. Đây là một hoạt chất chống oxy hóa giúp tăng cường sản xuất oxit nitric và làm giãn mạch máu và giảm nguy cơ hình thành cục máu đông. Việc bổ sung nhiều quả dâu tằm sẽ giúp chúng ta ngăn ngừa được các vấn đề liên quan đến tim mạch như nhồi máu cơ tim và đột quỵ. Chính vì thế, bạn cần nên thường xuyên bổ sung loại trái mọng này để phòng ngừa những cơ đột quỵ có thể đến với mình bất cứ lúc nào nhé.
4. Nho
Nếu phải nhắc đến trong các loại quả tốt cho tim mạch, giúp bơm máu lên não tốt, quả thật là thiếu sót nếu như chúng ta bỏ qua trái nho. Trên thực tế, nhiều chứng minh từ các chuyên gia đã cho thấy quả nho thật sự có lợi cho sức khỏe tim mạch của con người bởi chúng có khả năng làm giảm lipid máu và ngăn ngừa xơ vữa mạch. Không những vậy, nếu bạn tập cho mình thói quen thường xuyên bổ sung loại quả mọng này còn giúp kiểm soát huyết áp ở mức ổn định, ngăn chặn nguy cơ suy tim, đột quỵ… Bên cạnh đó, trong nho còn chứa nhiều chất chống oxy hóa gọi là polyphenol. Đây cũng giống như việc chống lại sự tấn công của các gốc tự do, bảo vệ thành động mạch và giúp trái tim của chúng ta khỏe mạnh.
5. Quả mọng tốt cho tim mạch: Việt quất
qua mong tot cho tim

Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, trong quả việt quất rất giàu flavonoid. Loại chất này có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Hơn nữa, hàm lượng chất chống oxy hóa dồi dào trong loại quả này còn làm giảm nồng độ cholesterol xấu trong máu. Như vậy, chúng đặc biệt có lợi cho sức khỏe tim mạch. Ngoài ra, quả việt quất còn rất tốt cho việc tăng cường sức đề kháng của cơ thể, phòng ngừa bệnh cảm cúm, viêm đường hô hấp, đặc biệt là vào thời điểm giao mùa.

Mai Anh/Th

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM