Giao dịch chứng khoán phiên sáng 17/6: Thót tim

Thị trường đột ngột rơi sâu ngay khi mở cửa khiến không ít nhà đầu tư thót tim. Tuy nhiên, dòng tiền chảy mạnh vào nhóm midcap và penny đã giúp VN-Index bật nhanh trở lại sau đó.

Trong phiên hôm qua, lực bán xuất hiện sau nửa đầu phiên đã khiến VN-Index có thời điểm mất hơn 17 điểm xuống gần 1.350 điểm, trước bật trở lại vùng quanh 1.360 điểm.

Sau giờ nghỉ trưa, dòng tiền mạnh trở lại kéo chỉ số lên trên tham chiếu. Tuy nhiên, nhịp hồi này giống như bulltrap, khi lực cung ồ ạt được tung vào đẩy VN-Index rơi thẳng đứng, đóng cửa giảm hơn 10 điểm.

Theo nhận định của CTCK Yuanta Việt Nam, dòng tiền có xu hướng dịch chuyển vào nhóm vốn hóa vừa và nhỏ, đặc biệt tính chất đầu cơ được đẩy lên cao và tâm lý nhà đầu tư vẫn đang chờ đợi về kỳ cơ cấu danh mục của hai quỹ ETF và kết quả từ cuộc họp Fed.

Bước sang phiên giao dịch sáng nay 17/6, đón nhận thông tin sẽ tăng lãi suất sớm hơn dự kiến từ Fed, thị trường bị ảnh hưởng mạnh, VN-Index giảm 19 điểm ngay khi mở cửa.

Cú giảm đột ngột này khiến nhiều nhà đầu tư thót tim, nhưng với không ít người, có lẽ chỉ đợi cơ hội như vậy xuất hiện đã nhanh chóng xuống tiền, nhất là ở nhóm cổ phiếu thị trường, kéo VN-Index hồi phục trở lại. Tuy nhiên, do nhóm bluechip vẫn chịu sức ép khá lớn, nên chỉ số vẫn giao dịch dưới tham chiếu.

Điểm nhấn giao dịch đang thuộc về DLG, khi tăng kịch trần lên 3.560 đồng từ rất sớm và thanh khoản đang dẫn đầu HOSE với hơn 13 triệu đơn vị khớp lệnh và bắt đầu có tình trạng tích lũy khối lượng dư mua giá trần.

Một số cổ phiếu vừa và nhỏ khác cũng đang chạy tốt như AAA, ROS, HQC, KBC, ITA, GVR, TSC, TDH, VHC, ASM, đi kèm thanh khoản cao.

Tiếp tục cập nhật…

Lạc Nhạn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM