Giao dịch chứng khoán phiên sáng 19/8: Nhóm ngân hàng bị bán mạnh, VN-Index lùi sâu

Áp lực bán thường trực khiến thị trường gặp khó ngay khi mở cửa, áp lực bán mỗi lúc một tăng ở nhóm ngân hàng và nhóm Vingroup khiến lùi về vùng 1.350 điểm.

Trong phiên hôm qua, thị trường có thêm một ngày giằng co, với áp lực bán ra tại VHM, VIC, VCB được bù lại là sức bật tại MSN, BVH, MWG đã trở thành đối trọng, giúp VN-Index cân bằng hơn về cuối ngày, mặc dù vẫn đóng cửa mất điểm nhẹ.

Theo CTCK Asean, cây nến đỏ nhỏ dạng ‘Doji’ với bóng nến dài, và giá đóng cửa nằm dưới các đường trung bình động ngắn hạn MA3 ngày và MA5 ngày là tín hiệu khá tiêu cực. Điều này cho thấy bên bán đang mạnh lên và đà tăng bắt đầu chững lại.

Bên cạnh đó, phiên hôm nay là ngày đáo hạn của hợp đồng tương lai VN30 tháng 8/2021, nên những biến động mạnh có thể diễn ra về cuối phiên, nhà đầu tư cần lưu ý điều này..

Bước sang phiên giao dịch sáng nay 19/8, sau ít phút giằng co sau khi mở cửa, thị trường đã chịu sức ép từ lực bán gia tăng, nhất là nhóm ngân hàng và bộ ba cổ phiếu họ Vingroup khiến VN-Index lùi sâu về ngưỡng hỗ trợ 1.350 điểm.

Trong khi đó, nhóm chứng khoán và một vài mã trụ như MSN, HPG, VNM, GVR.., vẫn giữ được đà tăng, phần nào hãm đà giảm của thị trường.

Nhóm cổ phiếu mía đường LAS có sắc tím, trong khi SBT vọt gần 5%, nhờ hưởng lợi từ giá đường thế giới liên tục tăng.

Ngoài ra, dòng tiền có xu hướng tìm đến nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ khác với HVH, JVC, TLD, TDG, HID, PLP cũng đã tăng kịch trần từ sớm với thanh khoản tương đối cao.

Tiếp tục cập nhật…

Lạc Nhạn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM