LÃI SUẤT TIỀN GỬI ĐỒNG LOẠT GIẢM

Từ ngày 13/2, các ngân hàng đã thống nhất giảm thêm lãi suất huy động. Mặc dù lãi suất tiền gửi giảm khá nhiều so với thời điểm trước Tết, thế nhưng lượng tiền gửi vào ngân hàng vẫn có xu hướng tăng.

Lãi Suất Tiền Gửi đồng Loạt Giảm (1)

Theo đó, lãi suất tiết kiệm cao nhất của nhiều ngân hàng điều chỉnh về mức tối đa chỉ 8,7%/năm, thấp hơn nhiều so với mức cam kết trước đó là 9,5%/năm. Thế nhưng, nhiều người vẫn chọn gửi tiết kiệm.

Khách hàng

“Tôi có số tiền nhàn rỗi thì cũng đem gửi lấy tiền tiêu vặt”

Tuần trước, Tổng Giám đốc các ngân hàng thương mại đã thống nhất với nhau sẽ triệt để thực hiện chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước, đồng thuận giảm thêm lãi suất huy động để từng bước giảm lãi suất cho vay, hỗ trợ doanh nghiệp và thị trường.

Có thể là hình ảnh về 4 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Ông Nguyễn Thanh Tùng – Tổng Giám đốc Vietcombank

“Vietcombak cũng nỗ lực để tiết giảm chi phí, triên khai lộ trình giảm lãi suất cho vay đối với các khách hàng để làm thế nào cũng hỗ trợ cho khách hàng vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay phục hồi phát triển kinh tế.”

Áp lực cần hỗ trợ cho tăng trưởng kinh tế là rất lớn, đây là một trong những yếu tố khiến lãi suất cần có diễn biến giảm để hỗ trợ cho tăng trưởng kinh tế. Các chuyên gia dự báo, tính chung cả năm 2023, mức lãi suất sẽ giảm khoảng 50 – 100 điểm cơ bản.

Có thể là hình ảnh về 2 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Ông Cấn Văn Lực – Chuyên gia kinh tế

“Trong thời gian trước khi Ngân hàng nhà nước thấy có Ngân hàng tăng lãi suất  huy động ở mức tương đối nhanh và cao thì đã có động thái nhắc nhở những tổ chức tín dụng này đảm bảo mặt bằng lãi suất ko bị đẩy lên. Để qua đó hỗ trợ câu chuyện giữ mặt bằng lãi suất như chỉ đạo của Thủ Tướng Chính Phủ.”

Theo các chuyên gia, lãi suất hạ nhiệt một phần vì nhu cầu vốn để cho vay đầu năm của các ngân hàng ít hơn. Do đó, các ngân hàng sẽ không cần huy động nhiều như giai đoạn cuối năm ngoái./.

Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2.

Truyền Hình Thông Tấn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM