Làm thế nào để thuê được một luật sư tài chính – ngân hàng giỏi?

Lĩnh vực tài chính – ngân hàng tương đối phức tạp, nếu doanh nghiệp không có cái nhìn sáng suốt và am hiểu về pháp lý dễ gặp phải những rủi ro không lường trước gây thiệt hại đến danh tiếng, tài sản của doanh nghiệp.

Do đó, doanh nghiệp cần thuê một luật sư có kiến thức và chuyên môn vững vàng ở lĩnh vực này để trợ giúp kịp thời nếu có phát sinh không mong muốn.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm thuê luật sư, đừng bỏ qua những chia sẻ hữu ích trong bài viết này!

Luat Su Tai Chinh

1. Có kiến ​​thức pháp lý sâu rộng về lĩnh vực tài chính – ngân hàng

Một luật sư tài chính – ngân hàng (investment banking lawyer) giỏi là người có vốn hiểu biết lớn về các vấn đề liên quan đến giao dịch về tiền, tài sản giữa ngân hàng với các doanh nghiệp/cá nhân.

Bên cạnh đó, những luật sư này phải có kiến thức sâu sắc trong nhiều lĩnh vực hành nghề liên quan khác như: tín dụng tiêu dùng, kế toán, thuế, mua bán sáp nhập, tài chính về tài sản, tài chính về bất động sản…

Đồng thời, luật sư phải liên tục cập nhật những thay đổi mới về chính sách và pháp luật của Nhà nước trong lĩnh vực pháp lý nói chung và lĩnh vực tài chính – ngân hàng nói riêng.

Khách hàng của những luật sư này là các nhà đầu tư, doanh nghiệp hay cá nhân có nhu cầu sử dụng các nguồn vốn hay các dịch vụ tài chính – ngân hàng. Hoặc khách hàng đang tìm kiếm cơ hội đầu tư vào các doanh nghiệp tài chính hoặc ngân hàng tại Việt Nam.

Để làm tốt, đòi hỏi luật sư tài chính – ngân hàng phải không ngừng học hỏi và nâng cao kiến thức về pháp luật và xã hội để nhanh chóng xử lý các vấn đề pháp lý từ khách hàng một cách hiệu quả.

2. Có nhiều năm kinh nghiệm tư vấn pháp lý trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng

Một luật sư giỏi trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng phải có kinh nghiệm và thời gian hành nghề lâu năm – yếu tố thể hiện rõ nhất cho năng lực và khả năng hoàn thành tốt nhiệm vụ luật sư mà bạn nên ghi nhớ trước khi lựa chọn.

Một luật sư giỏi có thể trợ giúp khách hàng trong việc tư vấn và đưa ra các hướng giải quyết thực tế theo từng vụ việc nhằm đảm bảo quyền lợi của khách hàng và hạn chế các rủi ro pháp lý có thể phát sinh.

Đồng thời, luật sư tài chính – ngân hàng sẽ trở thành người đại diện tốt nhất cho thân chủ tham gia đàm phán, thỏa thuận với đối tác/khách hàng hoặc tham gia tranh tụng tại tòa án.

3. Có góc nhìn thực tế về các vấn đề pháp lý trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng

Luật sư giỏi sẽ hỗ trợ rất nhiều cho thân chủ trong việc đưa ra hướng phát triển và quyết định đúng đắn, thuận lợi trong các giao dịch tài chính với các đối tác và khách hàng trong suốt quá trình kinh doanh.

Trước nhiều vụ việc khác nhau, một luật tư tài chính – ngân hàng giỏi có thể phân tích ưu – nhược điểm hiện tại của khách hàng để tư vấn các hướng giải quyết tốt nhất.

Nếu bạn đang tìm kiếm luật sư tài chính – ngân hàng giỏi tại Việt Nam, bạn hãy liên hệ (+84 28) 36 22 77 28 để được tư vấn và trợ giúp nhanh nhất.

Phương Anh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM