Triển khai Digital Marketing: Doanh nghiệp cần lưu ý điều gì?

Để chiếm lấy thị phần và tranh giành khách hàng online, doanh nghiệp không thể bỏ qua giải pháp tốt nhất: Digital Marketing!

Dù bạn tự mình thực hiện hay hợp tác với một Digital Marketing Agency tại Việt Nam thì cũng phải lưu ý những điều sau đây – ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả chiến dịch mang lại:

Digital Marketing

1. Yếu tố về thương hiệu

Độ nhận nhận thương hiệu phải bao phủ ở phạm vi rộng, đặc biệt là trong ngành, có như vậy mới được nhiều người biết đến. Nếu doanh nghiệp không được nhiều người biết đến, điều quan trọng là phải xây dựng thương hiệu. Độ phủ càng rộng = độ nổi tiếng càng cao, giúp thương hiệu được khách hàng quan tâm, điều này giúp doanh nghiệp thúc đẩy hiệu quả kinh doanh như mong đợi.

Điều quan trọng, doanh nghiệp cần biết mình đang ở vị trí nào trên thị trường cạnh tranh để đưa ra chiến lược phát triển phù hợp.

2. Chất lượng sản phẩm dịch vụ

Chất lượng sản phẩm / dịch vụ của doanh nghiệp là yếu tố quan trọng để thúc đẩy khách hàng quan tâm và sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp. Một doanh nghiệp có chất lượng sản phẩm không tốt, dù có chạy quảng cáo tiếp cận đối tượng mục tiêu tốt hơn đối thủ nhưng hiệu quả chuyển đổi sẽ không cao.

3. Đội ngũ tư vấn

Nếu bạn thuê Digital Marketing Vietnam để thực hiện các chiến lược tiếp cận khách hàng thì công việc chốt đơn sẽ thuộc về đội ngũ sales của công ty. Do đó, bạn không thể yêu cầu Agency phải chịu trách nhiệm về doanh số đạt được, vì có rất nhiều yếu tố cấu thành.

4. Chính sách hậu mãi

Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng để “giữ chân” khách hàng và mang lại doanh số nhiều hơn cho công ty. Chính sách chăm sóc khách hàng đặc biệt sẽ nâng cao độ uy tín của thương hiệu và thúc đẩy các khách hàng cũ quay lại sử dụng tiếp sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp.

Do đó, khi thuê Marketing Agency, doanh nghiệp cần đưa ra mục tiêu KIPs cụ thể cho Agency trong việc đem lại khách hàng tiềm năng thông qua: email, đăng ký form, số điện thoại…, thậm chí là độ phủ thương hiệu của doanh nghiệp.

5. Remarketing khách hàng cũ

Chiến dịch Remarketing có thể là: tặng quà tri ân hay giảm giá ưu đãi cho khách hàng cũ. Chiến lược này giúp giảm thiểu chi phí tiếp thị hiệu quả và đem lại hiệu quả cao.

6. Cách tính chi phí Marketing Online như thế nào?

Rất nhiều doanh nghiệp khi trao đổi thường hỏi rằng ngân sách marketing của Agency sẽ là 8-10% hay 15-20% tổng doanh thu đạt được. Điều này vô hình chung gây áp lực rất lớn đến đội ngũ Marketing thuê ngoài, vì đây là yêu cầu khá cao và hơi khập khiễng.

Bạn hãy xác định rõ ngân sách hiện tại của doanh nghiệp mình cùng mục tiêu cuối cùng và nói rõ cho Marketing Agency, họ sẽ cung cấp giải pháp phù hợp nhất cho bạn.

Và khi thuê Marketing Agency, doanh nghiệp cần có sự cảm thông cũng như tránh việc quá nông nóng và đòi hỏi kết quả ngay với Agency. Đồng thời phải có sự trao đổi liên tục với Agency để hai bên thống nhất kế hoạch để chạy chiến dịch marketing hiệu quả hơn.

Tuy nhiên, không có nghĩa Marketing Agency sẽ không cam kết doanh số. Việc này sẽ tùy thuộc và khả năng phân tích, kỹ năng tạo ra kết quả dựa vào chuyên môn của mình để tránh tình trạng nhận bừa và làm không tới đâu.

Thanh Hằng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM