Mẹo vượt qua lo âu trước khi đi ngủ

Dưới đây là một số mẹo do chuyên gia khuyên dùng để giảm bớt những suy nghĩ lo lắng, cũng như cách giúp bạn có một giấc ngủ ngon hơn.

Ngủ đủ giấc là điều cần thiết để quản lý căng thẳng và duy trì sức khỏe tinh thần tổng thể. Khi một người mắc chứng lo âu bị thiếu ngủ, cảm xúc của họ có thể trở nên mãnh liệt và khó kiểm soát hơn. Quản lý cảm xúc có thể là một thách thức vô cùng lớn đối với những người như vậy vì cảm xúc của họ đã quá mãnh liệt. Bằng cách ngủ đủ giấc, chúng ta có thể điều chỉnh cảm xúc tốt hơn, giúp kiểm soát các triệu chứng lo âu dễ dàng hơn. Dưới đây là một số mẹo đã được thử nghiệm và kiểm chứng có thể giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn.

Thiền

Thiền có thể giúp duy trì hiện tại và tập trung, giảm lo lắng và thúc đẩy thư giãn. Hãy thử thiền có hướng dẫn hoặc tập trung vào hơi thở trong vài phút trước khi đi ngủ.

Ảnh: India.com

Ảnh: India.com

Tạo thói quen đi ngủ

Thiết lập thói quen đi ngủ nhất quán có thể báo hiệu cho cơ thể rằng đã đến giờ đi ngủ. Thử đọc sách, tắm nước ấm hoặc nghe nhạc êm dịu trước khi đi ngủ.

Đầu tư vào một tấm nệm

Đây là phần bị bỏ quên nhiều nhất trong việc cải thiện chất lượng giấc ngủ. Một tấm nệm tốt sẽ thích ứng với các đường nét trên cơ thể bạn, giúp máu lưu thông tối ưu, giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ và ngủ ngon.

Giữ vệ sinh trong không gian ngủ của bạn

Dọn giường mỗi sáng và giữ cho không gian ngủ của bạn gọn gàng có thể tác động tích cực đến giấc ngủ của bạn.

Tránh sử dụng điện thoại trước khi đi ngủ

Để có một giấc ngủ tỉnh táo, hãy cố gắng tránh sử dụng điện thoại từ một đến hai giờ trước khi đi ngủ để giảm thiểu sự gián đoạn giấc ngủ.

Theo India.com

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM