Một ngày ăn vài miếng rau này, mắt sáng như sao

Hãy bảo vệ cửa sổ tâm hồn của bạn từ trong ra ngoài bằng việc ăn các loại rau xanh, củ quả nhằm bổ sung 4 chất dinh dưỡng chính cho mắt.

Bạn có phải là người luôn dán mắt vào máy tính khi làm việc, lướt điện thoại khi tan sở và theo đuổi những bộ phim truyền hình? Mắt của bạn chắc chắn vô cùng mệt mỏi. Hãy cho mắt nghỉ ngơi điều độ, ăn uống điều độ, giúp duy trì đôi mắt sáng khỏe.

Mới đây, chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng Cao Minh Minh đã chia sẻ 4 chất dinh dưỡng chính cho mắt, những người thường xuyên cảm thấy mỏi mắt hãy ghi nhớ nhé. Đầu tiên là Lutein và Zeaxanthin. Hai chất này có thể giúp hấp thụ ánh sáng xanh và bảo vệ điểm vàng.

Nên ăn nhiều rau xanh như rau bina, bông cải xanh và ngô để bổ sung đầy đủ Lutein và Zeaxanthin cho cơ thể.

Thứ hai là Anthocyanins, đây là chất có thể thúc đẩy lưu thông máu và giúp giảm nhãn áp.

Chúng có trong các loại thực phẩm như quả việt quất, nho, quả anh đào và cà tím. Thường xuyên ăn những loại rau quả này sẽ giúp mặt khỏe mạnh hơn.

Thứ ba, vitamin C,đây là loại vitamin không chỉ chống oxy hóa mà còn có thể ngăn ngừa lão hóa mắt và ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể. Cam, chanh vàng và quả kiwi xanh đều rất giàu vitamin C.

Thứ 4, các loại vitamin nhóm B, có thể bảo vệ dây thần kinh thị giác, giúp mắt tự phục hồi, sáng và trong hơn

Yến mạch, gạo lứt, rau xanh và thịt là những nguồn cung cấp vitamin nhóm B dồi dào. Hãy chú ý đến những loại thực phẩm này.

Chuyên gia Cao Minh Minh cũng chỉ ra thêm rằng Lutein và Xeaxanthin là những chất chống oxy hóa duy nhất có thể tồn tại trong điểm vàng. Chúng có thể lọc ánh sáng xanh có hại cho mắt, bảo vệ tế bào mắt và ngăn ngừa những thay đổi bệnh lý.

Thực tế, chỉ cần một vài miếng rau bina hoặc rau khoai lang là đủ cung cấp Lutein cho cơ thể con người. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng bổ sung 6mg Lutein mỗi ngày rất hữu ích trong việc ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng. Cùng với ba loại chất dinh dưỡng còn lại, nó có thể bảo vệ đôi mắt của bạn từ trong ra ngoài.

Kiều Dụ (Theo CNT)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM