Trương Thị Kim Tuyền giành Huy chương Vàng Taekwondo châu Á 2021

Đêm 17-6, võ sĩ số một của làng Taekwondo Việt Nam Trương Thị Kim Tuyền đã xuất sắc giành tấm Huy chương Vàng Giải vô địch châu Á sau khi vượt qua nhiều đối thủ mạnh. Trước đó, võ sĩ Trần Thị Ánh Tuyết đã giành Huy chương Bạc hạng 57 kg nữ.

Kim Tuyền giành Huy chương Vàng hạng 49 kg nữ.

Trong ba ngày từ 16 đến 18-6, Giải vô địch Taekwondo châu Á 2021 được tổ chức tại Lebanon với sự tham dự của 337 vận động viên đến từ 28 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đội tuyển Việt Nam dự giải đấu này với ba vận động viên và một chuyên gia.

Tối 17-6, trong trận chung kết hạng 49 kg nữ, võ sĩ duy nhất giành vé dự Olympic Tokyo 2020 của Việt Nam Trương Thị Kim Tuyền đã xuất sắc giành Huy chương Vàng sau khi đánh bại đối thủ Madinabonu Mannopova người Uzbekistan với tỷ số sát nút 25-24.

Chiến thắng này mở ra hy vọng giành huy chương Olympic cho thể thao Việt Nam vì châu Á thường chiếm lợi thế ở các hạng cân nhỏ. Để giành tấm Huy chương Vàng này, ở bán kết, Kim Tuyền đã thắng võ sĩ vừa giành một trong hai vé dự Olympic hạng 49 kg Hung Yu Ting (Đài Loan, Trung Quốc).

Cũng tại giải đấu này, vận động viên Trần Thị Ánh Tuyết đã giành Huy chương Bạc hạng 57 kg. Tại bán kết, Ánh Tuyết đã đánh bại võ sĩ người Đài Loan (Trung Quốc) đã loại chính mình ở vòng loại Olympic khu vực châu Á vừa qua nhưng để thua võ sĩ của Hàn Quốc trong trận chung kết.

MINH GIANG

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM