Mr. Nguyễn Thế Xô: “Muốn sự nghiệp thăng hoa đúng nghĩa, bạn cần có trí tuệ”

Tri thức sẽ là cầu nối dẫn ta đến thành công. Để chọn lọc tri thức phù hợp với hoài bão thì mỗi cá nhân cần có trí tuệ. Như CFO Nguyễn Thế Xô đã chia sẻ: “Muốn sự nghiệp thăng hoa đúng nghĩa, bạn cần có trí tuệ”.

“Hãy học từ những điều nhỏ nhất”

Phần lớn, chúng ta thường thờ ơ và không để ý đến những điều nhỏ nhặt. Tuy nhiên, chính những điều này lại dạy ta biết nhiều giá trị to lớn khác. Và CFO Nguyễn Thế Xô của Tập đoàn Be Group cũng đã học tập từ những điều nhỏ nhặt để vươn lên vị trí hiện tại, được nhiều người ngưỡng mộ.

CFO – Giám đốc tài chính – là cột mốc mà bất cứ ai theo đuổi ngành tài chính đều khát khao đạt được. Anh Nguyễn Thế Xô cũng không ngoại lệ. Nhưng để đạt được vị trí này, quả thật hành trình không hề dễ dàng. Anh bộc bạch: “Hầu hết ai nghe đến tài chính, đều mặc định là liên quan đến những con số; tuy nhiên, công việc của một CFO là rất đa nhiệm”.

Mr. Nguyễn Thế Xô1

Lời khuyên của CFO Nguyễn Thế Xô.

Xã hội ngày càng phát triển, thị trường càng cạnh tranh khốc liệt. Điều này tạo nên nhiều thách thức cho các doanh nghiệp: Nếu không tự mình cải tiến thì sẽ bị đá văng khỏi “bánh xe” thương mại. Và khi đó, CFO – cánh tay phải đắc lực của CEO – phải cực kỳ đa nhiệm, tư duy sâu rộng và tầm nhìn sáng suốt. Như vậy mới có thể đề ra các giải pháp tài chính cùng chiến lược tối ưu cho doanh nghiệp.

Để sở hữu các tố chất và kỹ năng cho một CFO đa nhiệm, anh Nguyễn Thế Xô khuyên rằng: “Những điều nhỏ nhặt sẽ khai phá trí tuệ ẩn bên trong bạn. Nên mọi thứ bạn bắt gặp đều là bài học, đừng bỏ qua những điều tưởng chừng nhỏ nhặt nhất. Có như thế mới giúp bạn thành công”.

“CFO không cần vĩ đại, chỉ cần tầm nhìn đúng”

Tại doanh nghiệp, CFO chính là nhà cố vấn chiến lược cho CEO (GĐ điều hành) và cả CMO (GĐ Marketing). Một doanh nghiệp muốn phát triển lớn mạnh thì không thể thiếu các nhân vật này. Trong đó, CFO cần phải có những khả năng bao quát tốt để nắm vững số liệu, điều phối được chiến lược tài chính. Đặc biệt, người này cần phải phản ứng nhanh với tình hình thị trường để giải quyết vấn đề hoặc đề xuất chiến lược phù hợp.

Thời kỳ đại dịch Covid-19 đỉnh điểm thời gian qua cũng nói lên phần nào vị thế quan trọng của CFO trong doanh nghiệp. Tập đoàn Be Group và Nhà máy La Terre France cũng gặp nhiều khó khăn vào thời điểm đó. Bấy giờ, với tầm nhìn sáng suốt, CFO Nguyễn Thế Xô đã đề xuất công cuộc tái tạo bộ máy vận hành, hoạch định chiến lược tài chính rất hiệu quả. Vì thế, mọi sự phát triển và thành công của BE GROUP và La Terre France cho đến hiện tại đều có một phần công sức rất lớn của CFO Nguyễn Thế Xô.

Hiện tại, CFO Nguyễn Thế Xô đang đồng hành với ban lãnh đạo của Tập đoàn Be Group và Nhà máy La Terre France đưa ra chiến lược tài chính tối ưu nhất. Ngoài ra, việc Be Investment thành lập cũng là cột mốc nâng cao vị thế của anh Xô trong vai trò nhà đầu tư. Không chỉ vậy, anh Xô còn đang tư vấn tài chính cho rất nhiều doanh nghiệp sản xuất lớn nhỏ, giúp họ biết cách hoạch định tài chính thông mình, hạn chế gặp phải những rủi ro đáng tiếc.

Mr. Nguyễn Thế Xô2

Bài học kinh nghiệm của CFO dành cho những ai theo đuổi sự nghiệp ngành tài chính.

CFO không phải lúc nào cũng khô khan, làm gì cũng tính toán. Để giữ vững vị trí lãnh đạo, thu phục lòng người, CFO còn phải biết khéo léo đối nhân xử thế. Anh Xô cũng khuyên các bạn theo đuổi ngành tài chính cần phải học được cách đối nhân xử thế. Chỉ có như vậy, bạn mới tận hưởng được niềm vui công việc và được mọi người khâm phục khi thăng tiến.

Thị trường luôn biến đổi, kiến thức trong ngành tài chính hay ngành liên quan cũng vô vàn. Muốn thành công phải “bật công tắc” cho trí tuệ, mở rộng tầm nhìn. Cũng như anh Xô luôn khuyên các bạn học từ những điều nhỏ nhất, rồi cứ thế rèn dũa các kỹ năng từng ngày.

CFO Nguyễn Thế Xô còn nhắn nhủ “Bạn có thể đi bao xa, tùy thuộc vào việc bạn nhìn được bao xa”.

>> Theo dõi thêm những chia sẻ hữu ích của Mr. Nguyễn Thế Xô trên các kênh mạng xã hội:

Kim Khánh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM