CEO Nguyễn Trúc Phương: Làm sản xuất thì phải không ngừng cải tiến

Quản trị sản xuất thành công là điều không bao giờ dễ dàng ở bất kỳ doanh nghiệp nào. Với CEO Nguyễn Trúc Phương của Nhà máy La Terre France, anh luôn tận dụng mọi nguồn lực, phương pháp để vận hành nhà máy cách tối ưu nhất. Bởi anh quan niệm: “Làm sản xuất thì phải không ngừng cải tiến”.

Bài học từ cuộc gặp gỡ với đoàn chuyên gia từ Tập đoàn Samsung

Bàn về sản xuất thì có rất nhiều khía cạnh. Trong đó, bên cạnh máy móc & thiết bị, việc cải tiến các chuyền sản xuất đóng vai trò quan trọng. Mục đích nhằm tối ưu mọi thứ trong các chuyền, tối ưu thời gian, công sức, nhân lực và quan trọng là ngân sách. CEO Nguyễn Trúc Phương chia sẻ: “Nếu không tính toán kỹ lưỡng, tài chính eo hẹp, việc cải tiến sản xuất sẽ lôi ta đến ngõ cụt”.

Vừa qua, Đoàn chuyên gia từ Tập đoàn Samsung đã ghé thăm nhà máy La Terre France. Cuộc gặp gỡ giữa hai bên diễn ra vô cùng tốt đẹp, anh Phương cùng đội ngũ đã được chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm trong việc cải tiến sản xuất. Đặc biệt là nguyên lý 5S, Kaizen mà Samsung cũng đang áp dụng.

Ceo Nguyễn Trúc Phương1

Bài học sản xuất từ các đối tác chính là cải tiến không ngừng.

5S là một phần của hệ thống Kaizen. Theo nguyên lý của Kaizen, sự cải tiến liên quan tới tất cả mọi người trong tổ chức từ lãnh đạo cao nhất đến cấp quản lý và nhân viên, công nhân. Khi triển khai Kaizen, ý tưởng của người lao động được khuyến khích từ những cải tiến nhỏ nhằm rút ngắn thời gian sản xuất, đơn giản hóa quá trình làm việc. Tất cả vì mục đích giảm thiểu sai sót và chi phí.

Nhà máy La Terre France đang từng bước áp dụng Kaizen và 5S. Những lợi ích đang dần thấy rõ trong các dây chuyền và thời gian sản xuất. Anh Phương cũng chia sẻ thêm: “Hãy thực hiện cải tiến đồng bộ, chưa đủ nguồn lực thì phải huy động, rồi doanh nghiệp sẽ thấy được sự thay đổi đột phá”.

Tâm huyết đặt vào La Terre France

La Terre France cũng là nhà máy theo tiêu chuẩn Pháp đầu tiên trên đất Việt. Tất cả sản phẩm tại đây đều sản xuất theo quy trình đạt chuẩn GMP của Bộ Y Tế. Bất chấp khó khăn từ đại dịch Covid-19, nhà máy La Terre France vẫn hoạt động mạnh mẽ đến bây giờ. Hiện nay, ngoài đạt chuẩn GMP, nhà máy còn tích lũy kha khá thành tích như HACCP, FDA, ISO 22000, GACP – WHO…

Nhờ đó, nhà máy đã thu hút các chuỗi dược lớn nhất Việt Nam đến hợp tác như Pharmacity, Trung Sơn, Minh Châu, Long Châu… Hơn nữa, La Terre France còn “bắt tay” với hơn 200 doanh nghiệp dược – mỹ phẩm vừa và nhỏ trên toàn quốc.

Ceo Nguyễn Trúc Phương2

Hiện tại và tương lai, tâm huyết của CEO Nguyễn Trúc Phương đều đặt vào Nhà máy La Terre France.

Từ bài học cải tiến sản xuất với Kaizen & 5S, CEO Nguyễn Trúc Phương đã giúp nhà máy phát triển vững mạnh. Đó cũng là thách thức, là bài học đáng giá để anh Phương cùng các cộng sự nỗ lực hơn trên con đường phục vụ sức khỏe cộng đồng.

Trong thời gian tới, anh Nguyễn Trúc Phương sẽ tập trung hết mình vào nghiên cứu dược và phát triển nhà máy La Terre France. Với mục tiêu không chỉ tạo ra giá trị cho bản thân, anh còn hướng đến phát triển đội ngũ Dược sĩ chuyên môn cao. Tất cả nhằm giữ lửa nghề cho cộng đồng Dược sĩ, cũng như sản xuất thêm nhiều Dược phẩm tốt cho cộng đồng.

>> Theo dõi thêm những chia sẻ hữu ích của CEO Nguyễn Trúc Phương tại:

Kim Khánh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM