Ngôi nhà bằng gỗ theo lối kiến trúc xanh

 Được xây dựng bằng cách sử dụng nhiều nguyên tắc sinh học, ngôi nhà sử dụng năng lượng mặt trời có tác động môi trường tối thiểu đến khung cảnh nhiệt đới bình dị ngay bên ngoài São Paulo.

Được xây dựng cho chủ sở hữu của một công ty phát triển bất động sản bền vững, Casa Modelo nằm ở khu vực hẻo lánh của Ubatuba. Được bao quanh bởi những cánh đồng sinh quyển xanh tươi, được bảo vệ trải dài đến một số bãi biển đẹp nhất của đất nước, ngôi nhà này có một khung cảnh bình dị như chính nơi đây.

Vị trí đáng kinh ngạc đã tạo nên giai điệu cho thiết kế. Làm việc với chủ nhà, các kiến trúc sư đã tìm cách tạo ra một ngôi nhà bền vững kiểu mẫu có thể làm nền tảng cho các công trình xây dựng trong tương lai trong khu vực.

Bảng màu vật liệu đơn giản của bê tông, gỗ và thép cho phép ngôi nhà hòa hợp với môi trường xung quanh

Đi đầu trong thiết kế là mục tiêu giảm tác động của ngôi nhà lên khung cảnh thiên nhiên nguyên sơ. Việc đưa tòa nhà rộng 1.100 foot vuông vào khu đất với mức độ can thiệp tối thiểu là điều cần thiết đối với dự án. 

Theo đó, ngôi nhà bằng gỗ được nâng lên khỏi cảnh quan bằng một bệ bê tông và các cột trụ cho phép thảm thực vật tự nhiên phát triển bên dưới và xung quanh cấu trúc.

PITTA Arquitetura đã thiết kế không gian sống chính rộng lớn với sự linh hoạt trong tâm trí. Nó phù hợp để giải trí, nhưng đủ ấm cúng để phục vụ như một nơi nghỉ dưỡng cá nhân.

Các khoảng hở lớn ở hai bên không gian sinh hoạt tạo điều kiện thông gió tự nhiên. Ngôi nhà tạo ra cảm giác như đang ở ngoài trời trong khi cung cấp nơi trú ẩn khỏi các yếu tố.

Khí hậu địa phương được đánh dấu bởi độ ẩm khắc nghiệt, mùa hè cực nóng và lượng mưa đáng kể, tất cả những điều này đã thúc đẩy các nhà thiết kế tạo ra một cấu trúc đàn hồi có thể chống chọi với các yếu tố khắc nghiệt. 

Việc nâng cao ngôi nhà không chỉ làm giảm tác động của nó đến cảnh quan mà còn giúp giữ độ ẩm trên mặt đất và cải thiện lưu thông không khí tự nhiên.

Thu Hà-t/h

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM