Nguyễn Ngọc Phương: Gặp gỡ chàng doanh nhân tài hoa mang tư duy nhạy bén

122

Brian Nguyễn dễ khiến người khác ấn tượng trong lần gặp đầu tiên với vẻ ngoài chất phác, mộc mạc. Mỗi chia sẻ của anh đều rất chân thành, sâu sắc bởi nó xuất phát từ chính những trải nghiệm, những chông gai mà anh đã từng trải qua.

Anh chia sẻ: “Cuộc đời anh không chỉ đau một lần mà rất nhiều lần. Từ những biến cố trong gia đình đến thất bại trong sự nghiệp đều là những dấu lặng của cuộc đời anh.”

Chính vì thế, anh luôn học cách bình tĩnh và cẩn trọng trong mọi việc. Cho đến hôm nay, đạt đến ngưỡng thành công mà bản thân từng mơ ước thì anh vẫn luôn không ngừng tiếp cận và học hỏi những cái mới, để nâng cấp và hoàn thiện bản thân mình hơn nữa.

Brian Nguyễn ngay từ những ngày còn đi học đã đam mê và ước mơ làm công việc liên quan đến tài chính. Dù xảy ra nhiều biến cố khiến con đường đến ước mơ xa xôi hơn nhưng bản thân anh luôn cầu tiến và nỗ lực không ngừng mỗi ngày. Anh bắt đầu mở tiệm salon tóc vào năm 2015 từ số vốn chính mình kiếm được. Những tưởng đây là ngành hot nhưng chẳng được bao lâu thì lỗ vốn. Một lần nữa cuộc sống lại rơi vào tình cảnh bấp bênh, chênh vênh.

Nguyễn Ngọc Phương – Chàng Doanh nhân tài hoa sinh ra từ “bão tố” - 1

Thời điểm này, một thân một mình trên thành đô chẳng ai nương tựa thì Ngọc Phương chẳng thể làm gì khác ngoài việc kiên trì cố gắng. Bản thân anh nhận ra rằng mình còn những non trẻ, thiếu sót nên tích cực đọc sách, tìm tòi để rèn luyện và nâng cao năng lực của bản thân từng ngày. Con đường tự học không dễ dàng nhưng nó là con đường tốt nhất để hiểu sâu và làm chủ tri thức. Đến năm 2016, Brian Nguyễn một lần nữa dám dấn thân khi quyết định chuyển sang thị trường tài chính. Vốn đã có đam mê và tìm tòi kỹ lưỡng về tài chính nên anh không quá bỡ ngỡ mà nhanh chóng tiếp cận để tạo ra nguồn lợi nhuận cho bản thân.

Nghề tài chính tuy có nhiều biến động nhưng nếu tư duy đủ nhạy bén sẽ dễ dàng làm chủ và tạo ra những cơ hội tuyệt vời để thay đổi cuộc đời mình. Duyên đến trời cho, chỉ trong vòng một năm đầu tham gia vào lĩnh vực tài chính này, Brian Nguyễn đã sở hữu cho mình một khối tài sản nhiều người mơ ước. Đây cũng là dấu mốc cho sự thành công của chàng doanh nhân tài hoa Nguyễn Ngọc Phương. Hiện tại, ngoài khối tài sản khủng của mình, Ngọc Phương còn tiếp tục việc kinh doanh với các hãng xe ô tô nổi tiếng.

Nhưng ít ai biết, thành công hiện tại đáng mơ ước của Nguyễn Ngọc Phương được gặt hái từ một hành trình dài đi lên từ vấp ngã.

Trưởng thành từ những “biến cố”

Quá khứ đầy gai góc đã tạo nên một Nguyễn Ngọc Phương bản lĩnh, thành công của hiện tại.

Anh chàng sinh năm 1989 Ngọc Phương là con trai cả trong gia đình ở một vùng quê nghèo. Bố mẹ anh vốn đều làm công chức nhà nước, gia cảnh không dư giả nhưng cũng ổn định sống qua ngày. Ngay từ nhỏ, anh đã rất hiểu chuyện và hành xử chững chạc, biết lo toan. Theo lời khuyên của bố mẹ, anh cũng tự hoạch định cho mình những ước mơ và định hướng trong tương lai với ngành tài chính.

Thế nhưng, tất cả trở nên chênh vênh và khó khăn khi bố anh gặp phải cơn bạo bệnh nguy hiểm. Cả giả đình vừa lo lắng vừa phải chạy vạy tiền chữa trị cho ông. Mẹ phải chăm sóc bố, cứ thế mà nguồn kinh phí cho cả gia đình cũng cạn kiệt, rồi cả những khoản nợ gia đình phải gánh trên vai. Biến cố ập đến quá đột ngột khiến anh quá sốc mà rơi vào trầm cảm. Đó là khoảng thời gian khó khăn nhất của gia đình anh.

Nguyễn Ngọc Phương – Chàng Doanh nhân tài hoa sinh ra từ “bão tố” - 2

Sau một thời gian, Ngọc Phương dần bình tĩnh và hồi phục. Lúc này, bố mẹ khuyên anh đi làm công nhân để có một công việc ổn định và kiếm thêm nguồn thu nhập. Nhưng Ngọc Phương không nghĩ thế, dù biết rằng ước mơ của mình khó thực hiện được nhưng anh vẫn quyết tâm mang theo hoài bão và nhiệt huyết tuổi trẻ lên thành phố lập nghiệp.

Nguyễn Ngọc Phương – Chàng Doanh nhân tài hoa sinh ra từ “bão tố” - 3

Anh chàng gai góc và chất phác thuở ấy không ngại khó, ngại khổ. Anh chăm chỉ làm tốt công việc của mình dù là những công việc tay chân nhỏ nhặt. Từ phục vụ đến nhân viên nhà hàng… mỗi công việc đều mang đến những trải nghiệm và bài học cho anh. Dần dần, khi đã kiếm được một số vốn cho mình thì anh quyết định chuyển hướng sang kinh doanh đặt những dấu mốc trên chặng đường sự nghiệp của mình. 

 “Khi đủ sáng suốt sẽ trở thành người soi đường”

Với nhiều năm kinh nghiệm tích lũy được trên thị trường tài chính, giờ đây Brian Nguyễn đã trở thành một chuyên gia tài chính với vai trò cố vấn và định hướng cho các bạn trẻ những kỹ năng để phân tích và thâu tóm thị trường đầy biến động này.

Nguyễn Ngọc Phương – Chàng Doanh nhân tài hoa sinh ra từ “bão tố” - 4

Chính từ đam mê và hoài bão đã dẫn lối Brian Nguyễn thành công trên con đường tài chính. Vì thế, anh mong muốn có thể tạo nền tảng và cơ hội cho bất cứ bạn trẻ nào có ước mơ làm giàu và thay đổi cuộc sống của mình. Trải nghiệm mang đến những bài học để bồi dưỡng trí tuệ, càng đi nhiều càng trưởng thành và học hỏi được nhiều điều mới mẻ. Ngọc Phương của hiện tại vẫn không ngừng tìm tòi những cái mới, vẫn không ngừng chia sẻ và truyền cảm hứng cho các bạn trẻ từ chính những “thước phim” của cuộc đời mình.

Nguyễn Ngọc Phương – Chàng Doanh nhân tài hoa sinh ra từ “bão tố” - 5

Anh vẫn luôn quan niệm rằng: “Thành công là một chặng hành hình, không phải là điểm đến.” Chỉ là ở mỗi thời điểm khi đủ trí tuệ và bản lĩnh bạn lựa chọn phát triển nó ở một vai trò khác hơn, với Ngọc Phương là một chuyên gia tài chính và truyền cảm hứng không ngừng nghỉ đến các bạn trẻ. Ngọc Phương mong rằng có thể kết nối và cùng các bạn xây dựng một cộng đồng lớn mạnh để thay đổi cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn

Tố Như

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM