Những lợi ích khi sống trong căn hộ nhỏ mà bạn chưa biết.

Không gian nhỏ có rất nhiều điểm cộng mà có thể bạn chưa biết để tận dụng và cải thiện chất lượng sống.

Ấm cúng

Khi có ít chỗ trống cần lấp đầy, bạn sẽ dễ tập trung vào việc tạo ra bầu không khí gần gũi, thoải mái. Những món đồ trang trí nhỏ như gối ném và nến cũng sẽ phát huy được nhiều tác dụng hơn, giúp bầu không khí trở nên ấm cúng.

Ngăn nắp

Sống trong một căn hộ nhỏ, bạn sẽ có ít chỗ hơn cho những món đồ linh tinh chẳng mấy khi sử dụng đến. Nhiều người có xu hướng mang về nhà ngày càng nhiều món đồ nếu nghĩ không gian của mình đủ sức chứa được chúng.

Những căn phòng nhỏ dễ dọn dẹp, sắp xếp ngăn nắp và giữ lại những thứ bạn thực sự thấy hữu ích. Ảnh: Coco Lapine Design

Những căn phòng nhỏ dễ dọn dẹp, sắp xếp ngăn nắp và giữ lại những thứ bạn thực sự thấy hữu ích. Ảnh: Coco Lapine Design

Tiết kiệm chi phí trang trí

Thay vì chọn nhiều món nội thất lớn, đắt tiền, bạn chỉ cần một vài món cơ bản, tiện dụng và làm nổi bật phong cách của mình. Khi muốn thay đổi, bạn cũng tốn ít chi phí hơn.

Phù hợp phong cách tối giản

Chủ nghĩa tối giản đã và đang tạo nên làn sóng lớn trong lĩnh vực thiết kế nội thất. Nó lấy cảm hứng từ phong cách Scandinavian với ba yếu tố chính gồm sự tối giản, tiện dụng và nét đẹp hiện đại nhưng vẫn gần gũi thiên nhiên. Sống trong một không gian tối giản về thiết kế, đầu óc chúng ta dường như cũng được giải phóng khỏi những thứ lộn xộn gây căng thẳng.

Một trong những ưu điểm về ngôi nhà hoặc căn hộ nhỏ là chúng phù hợp với phong cách nội thất tối giản. Gia chủ cũng có cơ hội thực hành lối sống tối giản.

Phong cách Scandinavian phù hợp với những không gian nhỏ, đề cao sự tối giản và tiện dụng. Ảnh: The Gem Picker

Phong cách Scandinavian phù hợp với những không gian nhỏ, đề cao sự tối giản và tiện dụng. Ảnh: The Gem Picker

Dễ dọn dẹp

Không gian càng lớn, bạn càng mất nhiều thời gian để sắp xếp, dọn dẹp và vệ sinh sạch sẽ. Không gian nhỏ thì ngược lại, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức dọn dẹp hơn rất nhiều.

Bền vững hơn về mặt môi trường và tài chính

Chi phí điều hòa, bình nóng lạnh hay máy sưởi có thể ảnh hưởng trực tiếp đến túi tiền của bạn và sâu xa hơn là tác động xấu đến môi trường. Khi bạn so sánh hóa đơn tiền điện của một người sống ở căn hộ nhỏ với một người sống ở ngôi nhà lớn, sự khác biệt có thể rất lớn. Không gian nhỏ đồng nghĩa với giảm đáng kể chi phí hàng tháng và tác động ít hơn đến môi trường.

Dễ dàng cá nhân hóa

Nếu bạn muốn không gian sống phản ánh con người của mình, khiến những vị khách ghé thăm cảm nhận được điều gì đó mang dáng dấp của mình, căn hộ nhỏ sẽ chiếm lợi thế so với căn hộ lớn. Không gian nhỏ, với diện tích mặt sàn và tường hạn chế, có thể giúp việc cá nhân hóa trở nên dễ dàng hơn.

Bảo Chi (Theo The Spruce)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM