Những lỗi trang điểm mà nhiều người thường mắc phải

Không dưỡng da trước khi trang điểm
6 lỗi trang điểm nhiều người vô tình mắc - Ảnh 1.
Dưỡng da nên là bước đầu tiên trước khi bắt đầu trang điểm. Làn da đủ độ ẩm sẽ mềm mịn và đều màu hơn. Với những nàng có làn da dầu, thoa kem dưỡng ẩm sẽ giúp ngăn ngừa da tiết quá nhiều bã nhờn, nhờ đó, lớp trang điểm sẽ lâu trôi hơn.
Trang điểm trong điều kiện thiếu sáng
Trang điểm trong phòng không đủ ánh sáng sẽ khiến bạn không nhận biết được chính xác tông màu. Khi thiếu sáng, bạn dễ trang điểm quá tay. Điều kiện tốt nhất để trang điểm là dưới ánh sáng tự nhiên. Nếu ở trong phòng, nên dùng đèn trắng thay vì đèn vàng.
Dùng một loại che khuyết điểm

6 lỗi trang điểm nhiều người vô tình mắc - Ảnh 2.
Với mỗi vùng da có khuyết điểm, bạn cần tới những tông màu che khuyết điểm khác nhau. Ví dụ, để che quầng thâm dưới mắt, bạn cần kem che khuyết điểm sáng hơn 1 – 2 tông so với màu da tự nhiên. Với những nốt mụn đỏ, nên chọn che khuyết điểm tông xanh lá để giảm sắc đỏ.
Màu lông mày đậm hơn màu tóc
Khi kẻ lông mày, nên đảm bảo màu lông mày nhạt hơn so với màu tóc. Màu lông mày đậm hơn màu tóc sẽ khiến bạn trông kệch cỡm. Khi vẽ lông mày, nên tạo dáng trước rồi mới tán phấn bột hoặc dùng thêm mascara dành cho lông mày để trông tự nhiên hơn.
Dùng chì kẻ viền môi
Vẽ viền môi bằng chì là kiểu trang điểm đã cũ, khiến làn môi trông mất tự nhiên. Nếu muốn vẽ định hình lại dáng môi, hãy dùng chì kẻ viền cho toàn bộ môi rồi thoa một lớp son lên trên. Như vậy, son vừa giữ màu lâu vừa không lem ra ngoài.
Dùng một cọ cho tất cả các màu mắt

6 lỗi trang điểm nhiều người vô tình mắc - Ảnh 3.
Dùng một cọ cho tất cả các màu mắt sẽ không mang lại hiệu quả như mong muốn bởi các màu mắt lẫn vào nhau sẽ làm sai màu. Nên dùng nhiều cọ khác nhau và nên vệ sinh cọ thường xuyên.
Thu hà-t/h
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM