Phiên giao dịch chứng khoán sáng 23/7: Thị trường đảo chiều

Dù bản chất vẫn là phiên hồi phục có tính kỹ thuật trong cú trượt dài của thị trường từ đầu tháng 7 tới nay, nhưng diễn biến phiên giao dịch hôm qua, ngày 22/7 đã có những yếu tố tích cực khi chỉ số VN-Index đã vượt hẳn khỏi đường trung bình giá 5 ngày và kết phiên trên ngưỡng 1.290 điểm.

Tuy nhiên, điểm trừ của thị trường vẫn là thanh khoản khi dòng tiền chưa có dấu hiệu mạnh mẽ, thể hiện tâm lý thận trọng của giới đầu tư.

Theo dự báo của CSI, phiên giao dịch cuối tuần ngày 23/7, thị trường sẽ gặp cản trở khi lượng cung gia tăng từ cổ phiếu “bắt đáy” vào ngày thứ Ba (20/7) bắt đầu được giao dịch.

Không nằm ngoài nhận định trên, thị trường bước vào phiên giao dịch sáng cuối tuần ngày 23/7 không mấy tích cực khi áp lực bán xuất hiện ngay khi mở cửa khiến VN-Index nhanh chóng quay đầu giảm điểm.

Dường như trong bối cảnh thị trường khá khó khăn, nhà đầu tư ngắn hạn sẽ tranh thủ tận dụng những nhịp tăng điểm để bảo vệ thành quả dù chưa cao. Áp lực bán trên diện rộng khiến sắc đỏ có phần chiếm ưu thế trên bảng điện tử, nhóm cổ phiếu bluechip sau sóng tăng hôm qua cũng lần lượt quay đầu điều chỉnh bởi lực bán dâng cao, khiến chỉ số VN-Index nhanh chóng mất gần 10 điểm và lùi về dưới ngưỡng 1.285 điểm.

Điểm tích cực là lực cầu tham gia khá tốt giúp thị trường không giảm điểm quá sâu. Chỉ số VN-Index biến động giằng co nhẹ quanh vùng giá 1.290 điểm và có thời điểm hồi phục sắc xanh nhờ sự khởi sắc của một số bluechip.

Điểm sáng thị trường vẫn là nhóm cổ phiếu bất động sản. Có thể sự kỳ vọng vào con sóng bất động sản dâng cao trong quý cuối năm đã giúp các cổ phiếu này duy trì trạng thái giao dịch tích cực. Dù không giữ được sắc tím như phiên hôm qua, nhưng hầu hết các cổ phiếu như ASM, SCR, IJC, DIG, KDH, NLG… vẫn tăng khá tốt.

Tuy nhiên, tâm điểm phiên sáng nay là STB khi bất ngờ nhận được dòng tiền rất lớn, kéo thẳng lên mức giá trần 29.950 đồng. Tuy nhiên, lực cung vẫn khá mạnh, khiến sắc tím không duy trì được lâu, ngoại trừ thanh khoản tăng vọt và vượt trội so với phần còn lại của thị trường.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM