Quỳnh Kool “bầm dập” với cảnh quay trong phim “Hãy nói lời yêu”

Bộ phim “Hãy nói lời yêu” của Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam VFC hiện đang phát sóng trên kênh VTV3, thu hút sự chú ý của khán giả. Ít ai biết được, đằng sau những khung hình là những câu chuyện đầy mồ hôi, nước mắt của các diễn viên, mà điển hình là Quỳnh Kool.

Quynh Kool

“Hãy nói lời yêu” kể về bi kịch trong cuộc sống gia đình bên dưới một vỏ bọc hoàn hảo, hạnh phúc mà nạn nhân là chính những người trong cuộc, đặc biệt là hai người con của ông Tín (NSND Trọng Trinh) và bà Hoài (nghệ sĩ Nguyệt Hằng).

Hoàng My, cô con gái lớn của ông Tín và bà Hoài, một người tốt bụng, luôn sẵn sàng giúp đỡ người yếu thế hơn mình. Là một cô gái thông minh, tự tin, Hoàng My khá bướng bỉnh và cho rằng mình khôn khéo nên không sợ gì. Hoàng My muốn thoát khỏi cái vỏ bọc gia đình hạnh phúc nhưng thực ra lại là sự kìm kẹp, là những áp lực nặng nề mà cha mẹ đặt lên vai cô. Nhưng để có được sự tự chủ, Hoàng My đã phải trả cái giá quá đắt.

Nhân vật Hoàng My do Quỳnh Kool, nữ nghệ sĩ trẻ hiện nay đang rất “đắt sô” phim truyền hình Việt Nam thể hiện. Từ trước đến nay, hầu hết những vai diễn Quỳnh Kool đảm nhận đều là vai phản diện, khiến nữ diễn viên bị “ghét lây” không ít ngoài đời. Hoàng My lại là một kiểu nhân vật hoàn toàn khác. Là con gái của một gia đình có bố thành đạt, mẹ khéo léo, nhưng Hoàng My lại không phải là cô tiểu thư được chiều chuộng và kiêu kỳ, mà có sự trưởng thành mặc dù chưa va chạm nhiều với cuộc sống. Cô tìm cách phản kháng để có được những khoảng trời riêng của mình, như chơi với người bạn mình thích, yêu người mình muốn yêu và lựa chọn cách sống, lựa chọn công việc mình muốn làm… Chính điều này đã khiến cho Hoàng My gặp phải cú vấp ngã đầu tiên trong cuộc đời. Cô bé ngây thơ hồn nhiên gặp Bình, một anh chàng ga-lăng, ngọt ngào, rất biết cách chiều chuộng người khác, và khiến cho Hoàng My trúng ngay cú sét ái tình. Yêu Bình chưa lâu, My mới phát hiện ra là mình bị lừa, và Bình là một gã đã có vợ con đề huề. Đáng tiếc, cuộc gặp đầu tiên của My với người là vợ Bình cũng chính là cuộc gặp khiến cô bầm dập, tan nát cả về thể xác lẫn tinh thần. 

Cảnh quay đánh ghen này, trên màn ảnh chỉ diễn ra vỏn vẹn vài phút, nhưng diễn viên Quỳnh Kool đã phải trải qua gần một ngày trời “bị đánh” thật sự. 

Quỳnh Kool “bầm dập” với cảnh quay trong “Hãy nói lời yêu” -0
 Cảnh quay đánh ghen trong phim.

Chia sẻ về cảnh quay, Quỳnh Kool cho biết, toàn bộ cảnh đánh ghen được quay từ 10 giờ sáng tới 3-4 giờ chiều mới xong. Cảnh quay phải thay tới hai diễn viên, và cả hai đều phải “ra tay” thật với Quỳnh Kool. Cô kể lại: “Tôi chịu bị đánh thật để cho có cảm xúc thực sự cho nhân vật. Diễn viên phải có cảm xúc thật với vai diễn thì khán giả xem mới cảm được, mới thấy và hiểu được nhân vật đó khổ như thế nào”. 

Quay xong cảnh “đánh ghen”, Quỳnh Kool chia sẻ, cô bị chảy máu tai, còn vai và người thì đỏ bầm. Quỳnh “náu mình” trong nhà vệ sinh và khóc nức nở suốt một tiếng đồng hồ sau đó, bởi vì đau và vì quá thương xót cho nhân vật. “Không biết ở ngoài đời có những nhân vật nào như thế không, nhưng Hoàng My chịu quá nhiều nỗi đau, từ gia đình cho đến xã hội, tất cả mọi thứ. Bạn bè chung quanh cũng chỉ có vài người thôi. Trong khi bi kịch đến với cô ấy liên tiếp”. 

Quỳnh Kool “bầm dập” với cảnh quay trong “Hãy nói lời yêu” -0
 Quỳnh Kool đã chịu bị đánh thật để có cảm xúc thật trong phim.

Vai diễn Hoàng My trong “Hãy nói lời yêu” là vai chính đầu tiên của Quỳnh Kool, cũng là vai “thử lửa” với nữ diễn viên trẻ này bởi với cô, đây là một vai vô cùng nặng về mặt tâm lý. “Không chỉ còn là cách diễn nữa, mà mình phải hiểu và trở thành nhân vật. Có những buổi 5-6 ngày liền quay cảnh khóc, ngày nào cũng khóc, tôi phải tập trung cao độ, làm sao vừa nhớ thoại, vừa diễn sao cho “hòa”, không còn là diễn nữa mà mình phải hòa vào cùng nhân vật”. Có những lúc diễn căng thẳng quá, Quỳnh bị đau đầu nặng và phải uống thuốc giảm đau để quay tiếp. “Khi diễn, tôi bị cuốn vào nhân vật không dứt ra được, nếu mệt mà nghỉ thì sẽ ảnh hưởng đến cả đoàn làm phim. Nhưng rất may, khi đến đoàn, mọi người chăm sóc tôi rất nhiệt tình và tôi cảm được nhân vật đó nữa. Và đây cũng là một vai diễn mà tôi diễn rất bùng nổ, cho nên tôi diễn rất “hăng”, gạt bỏ hết tất cả mọi thứ để chiến đấu với vai diễn đó và tôi nghĩ khán giả có thể thấy được tôi lột xác trong vai diễn lần này. Vì bản thân tôi có thể cảm nhận được rõ nhất”.

Quỳnh Kool cũng chia sẻ, đây là vai diễn nặng nhất từ trước tới nay, từ lúc vào nghề cho tới bây giờ, không chỉ đơn thuần là thể hiện nhân vật mà còn cả về nội tâm, tâm lý. Hoàng My là một cô gái bị mẹ đặt rất nhiều sức ép lên vai, nhiều quá đến mức cô bùng nổ. cô ấy không biết ngoài kia có bao nhiêu cám dỗ, bao nhiêu cạm bẫy, không thể biết được mà tránh nếu như mình không va vấp. Cô ấy có biết gì đâu, khi ra ngoài cuộc sống, mọi thứ choáng ngợp và không thể biết trước được. Sự non nớt, thiếu trải nghiệm của cô khiến cô không thể đoán biết được những gì bên ngoài cuộc đời ập đến với cô. Tất cả những điều đó cùng một lúc đến với cô, cả những vấn đề trong gia đình, những nỗi đau, sự thống khổ tột cùng đến mức nước mắt không thể chảy được. 

Quỳnh Kool cũng cho biết, với “Hãy nói lời yêu”, cảnh quay nào cũng rất khó, từ đầu đến cuối phim. Mỗi ngày lại là những nỗ lực mới, nỗ lực để hòa nhập vào vai diễn, nỗ lực để vượt qua chính mình. “Tôi chiến đấu với vai Hoàng My và tôi nghĩ khán giả có thể thấy được tôi lột xác trong vai diễn lần này. Tôi tin là khi mình cố gắng, mình sẽ nhận được những điều tốt đẹp, cũng như cây táo đến ngày nở hoa” – nữ diễn viên trẻ chia sẻ.

Hà Linh/TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM