Samsung tiếp tục dẫn đầu thị trường smartphone toàn cầu

Vị trí dẫn đầu của Samsung trên thị trường điện thoại thông minh trong quý 3 không bị ảnh hưởng bởi các vấn đề do chuỗi cung ứng gây ra vào năm 2021.
Hãng nghiên cứu thị trường Canalys vừa công bố báo cáo về thị trường điện thoại thông minh trong quý 3/2021.
Báo cáo từ Canalys nhận định, số lượng điện thoại thông minh trong quý vừa qua giảm 6% so với cùng kỳ năm ngoái và mức giảm này có thể là do tình trạng thiếu chip đang diễn ra trên toàn cầu. Tuy nhiên, điều này không ngăn được Samsung giữ vị trí đầu bảng xếp hạng như công ty đã đạt được trong trong quý 3/2020.
Trên thực tế, tình trạng khủng hoảng chip đã đến mức khiến nhà phân tích chính Ben Stanton của Canalys phải sử dụng cụm từ “nạn đói chipset” trong báo cáo mới nhất của tập đoàn.
Tuy nhiên, Samsung đã có thể giữ vững vị trí dẫn đầu mà họ đã thiết lập trong quý 3/2020: thị phần của hãng vẫn ở mức 23%, bằng với quý thứ ba trước đó. Xiaomi từng đứng thứ hai trên thị trường này vào năm 2020, nhưng hiện đã tụt xuống vị trí thứ 3 về lượng điện thoại thông minh xuất xưởng trong 3 tháng qua vì thị phần của công ty cũng không đổi ở mức 14%, trong khi đó của Apple đã tăng từ 12% lên 15%.
Các công ty Vivo và OPPO công bố thị phần khoảng 10% mỗi công ty (tăng khoảng 1% so với cùng kỳ năm ngoái) để lần lượt chiếm vị trí thứ 4 và thứ 5 trên thị trường.
Canalys dự đoán rằng doanh số bán hàng sẽ tăng trong quý 4/2021, điều này tương tự như cách họ thường làm nhờ vào các sản phẩm đặc biệt cho kỳ nghỉ mùa đông – tuy nhiên, có thể các đợt giảm giá và ưu đãi trong năm nay sẽ tương đối ít do nguồn cung linh kiện giảm.
Tuấn Anh/TH
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM