Thế Giới Di động và Điện Máy Xanh đã công bố ra mắt chuỗi TopZone tại Việt Nam

Tối 16/10, ông Đoàn Văn Hiểu Em, CEO của chuỗi Thế Giới Di động và Điện Máy Xanh đã công bố ra mắt chuỗi TopZone tại Việt Nam. Đây là chuỗi cửa hàng công nghệ cao cấp, chuyên bán sản phẩm Apple.

Phối cảnh bên trong cửa hàng TopZone

Tại buổi livestream, ông Đoàn Văn Hiểu Em tiết lộ, trong thời gian tới Thế Giới Di Động sẽ triển khai 2 mô hình cho TopZone. Mô hình đầu tiên là cửa hàng AAR (Apple Authorized Reseller) với diện tích tầm khoảng 100 – 120 m2. Các shop này sẽ xuất hiện đồng thời, nằm ở bên cạnh của shop Thế Giới Di Động hoặc Điện máy Xanh.

Mô hình thứ 2 là APR (Apple Premium Reseller), có diện tích khoảng 180 – 220 m2, đây là mô hình kinh doanh chuỗi cửa hàng độc lập nằm bên ngoài shop Thế Giới Di Động và Điện máy Xanh.

Nhận định về tiềm năng của TopZone tại Việt Nam, lãnh đạo Thế Giới Di Động cho biết, nếu so với Singapore và thậm chí ở Mỹ, sẽ có những mô hình như chuỗi cửa hàng Apple Store hay Apple Center, nhưng tại Việt Nam, ngoài chuỗi cửa hàng giống như Thế Giới Di Động, thì chưa có cửa hàng cao cấp nào hơn để bán dòng sản phẩm của Apple.

Lộ diện hình ảnh cửa hàng TopZone được thi công cạnh cửa hàng Thế Giới Di Động tại TP.HCM

Theo ông Hiểu Em, TopZone kỳ vọng mang đến không gian trải nghiệm sang trọng, cách bài trí chuyên nghiệp, đẳng cấp. TopZone cũng hứa hẹn sẽ có đầy đủ, đa dạng các sản phẩm của hệ sinh thái Apple trên thế giới. Thậm chí, người dùng còn có thể tìm thấy những sản phẩm từ Apple mà trước đây, chuỗi Thế Giới Di Động hay thị trường Việt Nam chưa từng bán.

Ngoài ra, TopZone cũng đánh dấu mức độ hợp tác cao nhất của Thế Giới Di Động và Apple từ trước đến nay.

Được biết, TopZone sẽ có 4 cửa hàng mô hình AAR được khai trương vào 22/10/2021 và dự kiến vào tháng 11 tới, 2 cửa hàng TopZone phiên bản Apple Premium Reseller (APR) sẽ được Thế Giới Di Động ra mắt tại Hà Nội và TP.HCM với quy mô lớn và hoành tráng hơn. Diện tích của mỗi cửa hàng sẽ vào khoảng 150 – 250m², là phiên bản cao cấp hơn nữa so với cửa hàng AAR. Công ty dự tính sẽ có 50 cửa hàng TopZone được mở trên toàn quốc từ nay đến tháng 3/2022.

Đoàn Minh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM