Tầm quan trọng của phong cách kiến trúc mẫu nhà trong các dự án bất động sản

Sự phong phú của các phong cách kiến trúc trong các dự án BĐS nhà thấp tầng ở Việt Nam đã làm cho quy hoạch kiến trúc và cảnh quang chung trở nên sinh động và đa dạng, đồng thời cũng đem lại cho khách hàng mua nhà có thêm nhiều lựa chọn theo sở thích.
Một số tập đoàn BĐS lớn ở TP.HCM đã xác định rất rõ ràng phong cách kiến trúc nhà thấp tầng khi triển khai các dự án , như tập đoàn Novaland thì chọn theo phong cách Địa Trung Hải vì đặc điểm các dự án của tập đoàn này thường ở các khu vực biển hay ven sông. Tập đoàn Nam Long thì chọn phong cách kiến trúc Nhật Bản vì có sự hợp tác với đội tác đầu tư Nhật Bản. Tập đoàn Khan Điền và Đại Phúc thì chọn phong cách Tân Cô Điển vì theo nhu cầu khách hàng cao cấp,…Đây là điều cũng rất hay vì sẽ tạo nên sự khác biệt cho mỗi chủ đầu tư và cũng là cách định dạng thương hiệu sản phẩm BĐS.
n3-1648446321.jpg
Hiện nay có rất nhiều phong cách kiến trúc nhà thấp tầng khác nhau trên thế giới.  Điều này sẽ thấy rất rõ với các dự án BĐS ở Mỹ, các chủ đầu tư các dư án BĐS ở Mỹ luôn áp dụng phong phú các thể loại phong cách kiến trúc trong một dự án theo từng khu hay thay đổi theo từng cụm nhà khác nhau. Và điều rất hay là các mẫu nhà được thiết kế theo từng phong cách kiến trúc rất chuẩn và đẹp mặc dù được cách điệu theo nhiều cách thiết kế khác nhau, khi nhìn toàn khu sẽ luôn  cảm nhận được nét đẹp rất rõ của phong cách kiến trúc mà từng dự án.
n4-1648446321.jpg
Các dự án BĐS ở Việt Nam cũng đã học hỏi rất tốt các dự án nước ngoài về điều này . Tuy nhiên, kiến trúc các mẫu nhà trong các dự án đã bị thay đổi và chế tác quá nhiều so với phong cách kiến trúc chính thống, điều này làm cho các mẫu nhà chỉ mang hơi hướng của một phong cách kiến trúc và thậm chí làm cho các mẫu nhà bị biến dạng và không biết nó là phong cách kiến trúc gì. 
n2-1648446321.jpg
Sự thay đổi và mất tỉ lệ, kích thước, vật liệu,…quá nhiều của các yếu tố cơ bản trong kiến trúc đã làm cho mẫu nhà bị biến dạng và trở thành kiến trúc lai tạp.  Đôi lúc điều này sẽ làm mất đi giá trị của một sản phẩm BĐS về mặt kiến trúc mặc dù giá trị nhà vẫn rất cao do vị trí dự án.
Với một dự án BĐS thì chủ đấu tư gần như phải đầu tư từ vài trăm tỷ trở lên cho nhiều hạng mục, trong đó chi phí thiết là hạng mục rất nhỏ so với các hạng mục khác nhưng sẽ là yếu tố  rất quan trọng đem lại sự thi công cho dự án. Một dự án với các hạng mục thiết kế chuẩn mực từ quy hoạch, kỹ thuật, kiến trúc mẫu nhà,… sẽ làm cho giá trị dự án gia tăng và bền vững theo thời gian.
n1-1648446320.jpg
Đất ở các dự án Việt Nam, nhưng vẫn giữ được sự chuẩn mực cho từng phong cách kiến trúc khác nhau và luôn cập nhật các mẫu nhà mới nhất trên thế giới với giá trị triệu USD ở Mỹ, châu Âu, Địa Trung Hải, Nhật Bản,…cho BST.
Công ty SVA đã thiết kế rất nhiều dự án cho các cty BĐS và luôn mong muốn đem lại các kiến trúc mẫu nhà thấp tầng theo từng phong cách một cách chuẩn mực nhất. Các kiến trúc sư công ty SVA luôn tìm tòi và tổng hợp tất cả các mẫu nhà trên thế giới để sao cho phù hợp với từng nhu cầu của khách hàng
Đối với SVA, ý tưởng kiến trúc ngôi nhà còn là nơi tôn lên giá trị, đẳng cấp của chủ nhân, vì vậy SVA luôn cố gắng để mang tới những ỷ tưởng tuyệt vời nhất cho khách hàng. Và càng chú trọng hơn đến việc phát triển đội ngũ cán bộ, đào tạo chuyên sâu giúp đội ngũ nhân sự thành thạo nhiều công nghệ và kỹ thuật tiên tiến để tạo ra những thiết kế kiến trúc mẫu nhà mới lạ và ấn tượng nhất. Hiện nay, công ty SVA đang thực hiện bộ sưu tập “999 mẫu nhà biệt thự cao cấp”  với hơn 10.000 ý tưởng kiến trúc mẫu nhà thấp tầng các thể loại tương ứng với tất cả các phong cách kiến trúc trên thế giới như: Tân Cô Điển, hiện đại, châu Á, châu Âu, Địa Trung Hải, Bắc Mỹ, Nhật Bản,…
13-1648446578.jpg
Kiến trúc sư Võ Nguyên Bằng (chủ tích công ty SVA) được vinh danh và nhận nhiều giải thưởng lớn ở Việt Nam
46cf9edee86d24337d7c-1648446641.jpg
Bộ sưu tập “999 mẫu nhà biệt thự cao cấp” của công ty SVA
Trong tương lai, SVA tin rằng phong cách kiến trúc mẫu nhà độc đáo sẽ ngày càng quan trọng ở Việt Nam. Chắc chắn dự án bộ sưu tập này sẽ làm hài lòng các chủ đầu tư khó tính và có thể làm sao thiết kế được mẫu nhà phù hợp với từng lô đất trong các dự án BĐS ở Việt Nam.
Hoàng Minh
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM