THỊ TRƯỜNG DU LỊCH TP.HCM SÔI ĐỘNG TOUR 30/4 – 1/5

Sau đợt nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương được đánh giá “thắng lợi lớn”, thị trường du lịch tại TP.HCM tiếp tục với các tour dịp lễ 30/4 và 1/5 đang được chào bán nhộn nhịp, cả tour du lịch nội địa lẫn tour đi nước ngoài. Tính đến thời điểm giữa tháng Tư, tỷ lệ khách đặt tour tăng 50% so với cùng kỳ năm ngoái.

Thị Trường Du Lịch Tp.hcm Sôi động Tour 30.04 01 (1)

Kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5 năm nay với 4 ngày nghỉ được đánh giá phù hợp cho các chuyến du lịch, nghỉ dưỡng ở xa, cả trong nước lẫn nước ngoài. Tính đến giữa tháng 4, các hãng lữ hành tại TP.HCM ghi nhận lượng khách mua tour tăng 50% so với dịp lễ 30/4 năm ngoái. Nhiều doanh nghiệp có lượng khách đặt tour nước ngoài dịp lễ tăng 30-40% so với ngày thường. Trong khi tour nội địa được dự báo khách sẽ còn tăng mạnh vào cận lễ.

Thị Trường Du Lịch Tp.hcm Sôi động Tour 30.04 01 (2)

Trong khi thị phần du lịch nước ngoài đang dần khởi sắc với các điểm đến ở Đông Nam Á, Vùng Vịnh và Châu Âu, thì thị trường du lịch nội địa tiếp tục vẫn là những điểm đến truyền thống đang được làm mới nhiều sản phẩm “hot”, tour liên kết, tour thiết kế riêng… như Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng, Đà Lạt, Vũng Tàu…

Thị Trường Du Lịch Tp.hcm Sôi động Tour 30.04 01 (3)

Mặc dù hiện giá tour tăng cao do ảnh hưởng những yếu tố như hàng không, dịch vụ đầu vào của nhãn hàng, khách sạn, nhưng ngành du lịch TP.HCM và các doanh nghiệp đang nỗ lực bình ổn và đảm bảo chất lượng sản phẩm du lịch. TP.HCM đặt mục tiêu đón 3,5 triệu lượt khách quốc tế và khoảng 25 triệu lượt khách nội địa trong năm nay.

Thị Trường Du Lịch Tp.hcm Sôi động Tour 30.04 01 (4)

Chương trình Thời sự phát sóng lúc 18h30 trên THVL1.

Phạm Tuấn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM