THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA NHỮNG NGÀY NGHỈ LỄ

336

Kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay kéo dài liên tục 4 ngày. Vì vậy, ngoài đi du lịch thì nhu cầu mua sắm, ăn uống cũng tăng cao trong dịp này. Tại Vĩnh Long, sức mua hàng hóa, chủ yếu là thực phẩm cũng tăng cao trong những ngày qua.

Thị Trường Hàng Hóa Những Ngày Nghỉ Lễ (1)

Để đáp ứng nhu cầu mua sắm tăng cao của người dân trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, siêu thị này đã chủ động dự trữ lượng hàng hóa tăng hơn 50% so với ngày thường. Hầu hết các nhóm hàng được giữ bình ổn giá, thậm chí có khuyến mãi, vì vậy thu hút đông lượng khách đến mua sắm trong những ngày qua. Bình quân mỗi ngày của kỳ nghỉ lễ có khoảng 7.000 lượt khách hàng đến siêu thị mua sắm, tăng hơn 70% so với ngày thường.  

Thị Trường Hàng Hóa Những Ngày Nghỉ Lễ (2)

Chị Nguyễn Cẩm Hằng – Xã Thanh Đức, huyện Long Hồ

“Lễ 30/4-01/5 mình nghỉ được 4 ngày nên cũng mua chút đỉnh về trong nhà để quây quần cho gia đình vui vẻ, giá cả cũng ko tăng cũng bình thường.”

Bà Diệp Thị Quế Hương – Phó Giám đốc Siêu thị Co.opmart Vĩnh Long

 “Lượng khách hàng tham quan và mua sắm tại siêu thị trong kỳ nghỉ lễ này tăng 10% so với cùng kỳ và tăng khoảng 70% so với ngày thường. Chúng tôi đã có dự báo trước về sức mua của khách hàng trong kỳ nghĩ lễ này nên chúng tôi đã có chủ động nguồn hàng, đảm bảo hàng hóa đầy đủ phục vụ nhu cầu mua sắm của khách hàng.”

Thị Trường Hàng Hóa Những Ngày Nghỉ Lễ (3)

Ghi nhận tại chợ Vĩnh Long sáng nay, hàng hóa, nhất là thực phẩm tươi sống khá dồi dào, giá cả cũng tương đối ổn định.  Tuy nhiên, sức mua có giảm nhẹ hơn 3 ngày trước đó, do 1 phần nhiều người đã trở lại các tỉnh, thành chuẩn bị làm việc sau kỳ nghỉ lễ. Theo đánh giá của tiểu thương, so với năm ngoái, dịp lễ năm nay sức mua đạt khá hơn. 

Bà Nguyễn Thị Kim Cúc – Tiểu thương chợ Vĩnh Long

“Người ta cũng chuẩn bị để đi về thành phố với đi làm đó nên số lượng người đi hôm nay nó ít rồi, chớ 2 ngày trước 30/4 với 1 tây thì mình bán được, khách đông. Nói chung, năm nay số lượng người ta đi mua dịp lễ này đông hơn năm ngoái.”

Thị Trường Hàng Hóa Những Ngày Nghỉ Lễ (4)

Bà Hứa Thị Phương Dung – Tiểu thương chợ Vĩnh Long

“30/4 với 01/5 bán tăng được 10%. Bình thường chị bán 50-100 mà lễ chị bán được 200-250kg tôm, bán tăng, rồi mực cũng vậy. Qua 30/4 như bữa nay người ta đi thành phố, rồi thì bán cũng được nhưng giảm hơn 30/4 với 01/5.”

  Dịp lễ 30/4, 1/5 năm nay, nguồn cung hàng hóa dồi dào, không chỉ đáp ứng tốt nhu cầu mua sắm cho người dân mà giá cả vì vậy cũng tương đối ổn định. Đây cũng là dịp để kích cầu tiêu dùng sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19./.

Chương trình Thời sự phát sóng lúc 18h30 trên THVL1.

Phạm Tuấn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM