Tiêu chí chọn nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng là sản phẩm có sự giao thoa giữa thực phẩm và thuốc, những sản phẩm này không chỉ giúp bồi bổ sức khỏe, tăng đề kháng mà còn hỗ trợ phòng và điều trị nhiều loại bệnh khác nhau. Chính vì vậy, việc lựa chọn một nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng đạt tiêu chuẩn GMP, uy tín luôn được quan tâm, tìm kiếm.

Sự phát triển của ngành thực phẩm chức năng và cơ hội cho các nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng

Cơn đại dịch Covid 19 đã để lại hậu quả đăc biệt nghiêm trọng về mặt sức khỏe, kinh tế, xã hội lẫn chính trị. Hàng chục triệu người đã và sẽ vẫn còn có nguy cơ bị nhiễm bệnh, hàng trăm ngàn người đã tử vong …Khủng hoảng kinh tế, các chính phủ phải vật lộn với cơn sóng dữ này và để lại hệ lụy vô cùng lớn.

GDP toàn cầu phát triển âm, chuỗi cung ứng bị đổ gãy, rất nhiều công ty bị phá sản, chứng khoán sụt giảm và tình trạng thất nghiệp diễn ra hàng loạt và không có dấu hiệu suy giảm…các tổ chức uy tín như WHO cũng bị rơi vào khủng hoảng nghiêm trọng. Bức tranh kinh tế toàn cầu diễn ra vô cùng ảm đạm và còn rất lâu mới được phục hồi trở lại.

Cơn đại Dịch Covid 19 1

Thực phẩm chức năng – Thách thức và cơ hội

Tuy nhiên, trước thách thức nghiêm trọng như vậy, nền kinh tế vẫn có một vài đốm sáng ít bị ảnh hưởng mà thậm chí vẫn tăng trưởng đó là ngành Thực phẩm chức năng (TPCN), dược phẩm, các thiết bị y tế (máy thở, sát khuẩn, đồ bảo hộ, khẩu trang, kit thử, vắc xin…) và đặc biệt là ngành kinh bán hàng online lại phát triển với tốc độ cao.

Vậy điều gì khiến cho ngành TPCN vẫn phát triển và tiềm năng lẫn dư địa còn rất lớn trong khi mọi nghành nghề đều suy thoái? Đó là vì TPCN giúp cho cộng đồng nhiều lợi ích lớn lao về mặt sức khỏe, đặc biệt là làm tăng hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng cũng như hỗ trợ điều trị cho các bệnh mạn tính. Hơn nữa ngành TPCN dựa vào online, vào cộng đồng, hiệu thuốc.. rất đa dạng về các kênh bán hàng, kênh quảng cáo và tiếp thị nên ngành hàng này ngày càng phát triển.

Theo thống kê của VAFF vào năm 2019 toàn bộ thị trường Việt Nam có tổng doanh số ngành TPCN gần 6 tỷ USD. Các doanh nghiệp tham gia vào thị trường TPCN cũng ngày một nhiều, góp phần lớn vào GDP của đất nước, do tính chất đặc thù của ngành TPCN đã tạo ra số việc làm lớn do chuỗi giá trị dài và là sinh kế cho các hộ nghèo, hộ vùng sâu vùng xa và còn có ý nghĩa chính trị, xã hội.

Chính vì vậy, trong khi tất cả mọi nghành nghề đều sụt giảm thì TPCN vẫn ngày một phát triển và không hề có dấu hiệu suy giảm. Bên cạnh đó, việc các doanh nghiệp sản xuất TPCN phải đạt chuẩn GMP cũng giúp nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng uy tín cho cộng đồng .

Để đạt chuẩn các sản phẩm phải có hàm lượng các hoạt chất cấu thành có nguồn gốc tự nhiên từ ít nhất 60% trở lên mới được chứng nhận là sản phẩm thiên nhiên và quy trình đánh giá để cấp chứng nhận phải đầy đủ, khoa học nên đây là cơ hội cho các doanh nghiệp kinh doanh sản xuất TPCN bứt phá và tăng tốc.

Chọn nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng cần dựa vào những tiêu chí nào?

Các sản phẩm thực phẩm chức năng ra đời có tác dụng hỗ trợ, bổ sung và tăng cường chức năng cho các bộ phận trong cơ thể nhờ đó nâng cao sức đề kháng cũng như ngăn ngừa bệnh tật tốt hơn. Tuy nhiên, nếu trong quá trình gia công sản phẩm không đạt tiêu chuẩn về mặt chất lượng thì sẽ gây nhiều tác hại cho người dùng. Vì vậy, cần phải lựa chọn được nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng uy tín để có thể đảm bảo đầy đủ các yếu tố sau: 

Thực Phẩm Chức Năng2

Cần chọn nhà máy có trang thiết bị hiện đại, chuyên nghiệp

  • Cơ sở vật chất đầy đủ

Nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng phải được trang bị hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại và đầy đủ tiện nghi. Khu vực nhà xưởng phải được xây dựng thông thoáng, sạch sẽ. Đảm bảo đủ không gian để sản xuất với số lượng lớn. Bên cạnh đó, phải có các phòng ban phụ quản lý, các bộ phận vệ sinh, xử lý rác thải để đảm bảo cho vấn đề vệ sinh an toàn.

  • Quy trình đạt chuẩn GMP

Nên chọn doanh nghiệp có quy trình sản xuất đã đạt chuẩn GMP. Một nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng đạt chuẩn GMP sẽ được thể hiện qua việc ứng dụng máy móc, công nghệ tân tiến trong từng công đoạn sản xuất từ khâu lựa chọn nguyên liệu, thành phần đến khâu sơ chế và chế biến thành phẩm. Tất cả mọi công đoạn đều phải được tiến hành một cách cẩn thận theo quy tắc GMP nghiêm ngặt.

  • Nguồn nguyên liệu

Bạn nên chọn những nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng luôn đặt sức khỏe người dùng lên hàng đầu với mỗi sản phẩm đều được làm từ nguồn nguyên liệu đã qua chọn lọc và kiểm định gắt gao, đảm bảo chất lượng cũng như mức độ an toàn khi sử dụng.

  • Chọn nhà máy có đội ngũ nhân sự và cố vấn cao cấp

Nếu có nhu cầu thuê nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng, bạn nên ưu tiên các doanh nghiệp có đội ngũ nhân sự và cố vấn cao cấp, chuyên môn cao. Các sản phẩm sẽ được đội ngũ chuyên gia lâu năm nghiên cứu, sản xuất.

La Terre France – Nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng uy tín, chất lượng

Nhà máy La Terre France được khởi công xây dựng vào năm 2018, chính thức hoàn thiện và đưa vào khánh thành đầu năm 2020, nhà máy đã và đang trở thành một trong những địa chỉ gia công thực phẩm chức năng uy tín bậc nhất Việt Nam. Không những sở hữu đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, hệ thống phân phối rộng khắp toàn quốc, mà giờ đây nhà máy La Terre France còn tự hào nằm trong top 100 nhà máy GMP thực phẩm chức năng tại Việt Nam.

Nhà máy La Terre France đạt chuẩn GMP với giấy chứng nhận của cục an toàn thực phẩm, Bộ y tế – với quy trình sản xuất chất lượng hiệu quả từ khâu lựa chọn phương pháp chiết tách hoạt chất, cho đến việc đảm bảo hoạt chất của dược liệu trong từng sản phẩm lẫn khâu đo lường độ ổn định, cũng như kiểm soát không cho các vi sinh vật, vi khuẩn xâm nhập vào quá trình sản xuất khép kín.

Cơn đại Dịch Covid 19 3

Nhà máy với cơ sở vật chất khang trang,hiện đại và khép kín

Tại nhà máy gia công dược phẩm La Terre France mỗi một sản phẩm được tạo ra đều là trí lực và tâm sức của đội ngũ nhân sự cao cấp, chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm trong ngành. Sự ra đời của nhà máy đã đánh dấu một giai đoạn phát triển mới, xây dựng chuỗi giá trị cao từ dược liệu nhằm tạo ra những sản phẩm có giá trị cao, ứng dụng cho cuộc sống xã hội, thay thế hóa chất, đồng thời thân thiện với môi trường.

Nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng La Terre France chuẩn GMP được xem như cột mốc quan trọng trong định hướng phát triển bền vững và đáp ứng nhu cầu chăm sóc bảo vệ sức khỏe, cũng như xác định vị thế trên thị trường dược phẩm Việt Nam. Đánh dấu một giai đoạn phát triển vượt bậc, đẩy mạnh sản xuất sản phẩm thực phẩm chức năng chất lượng cao, đảm bảo an toàn để phục vụ cho người tiêu dùng Việt.

NHÀ MÁY SẢN XUẤT DƯỢC MỸ PHẨM CHUẨN GMP – LA TERRE FRANCE – NHÀ MÁY THỰC PHẨM CHỨC NĂNG TỐT NHẤT VIỆT NAM

Địa chỉ: 08A Ấp Phú Thành, Xã Phước Lý, Huyện Cần Giuộc, Tỉnh Long An

Hotline: 0988987778

Website: https://laterrefrance.vn/

 

Minh Ngọc

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM