Timo hợp tác chiến lược với Mambu để mở rộng quy mô kinh doanh

Ông Henry Nguyễn – CEO Timo cho biết: Nền tảng ngân hàng lõi dựa vào công nghệ đám mây do Mambu cung cấp được đánh giá với chất lượng hàng đầu trên thị trường. Chúng tôi chọn Mambu với gói dịch vụ toàn diện từ AWS để hỗ trợ mở rộng quy mô kinh doanh, vì chúng tôi nhìn thấy những giá trị đích thực mà nền tảng ngân hàng lõi SaaS có thể giúp Timo phát huy được thế mạnh cũng như thêm tự tin trong việc hiện thực hóa tiềm năng thật sự của mình trong thời gian tới.

Sự hợp tác cùng lúc với Mambu và AWS cũng cho phép Timo đạt được nhiều lợi ích từ một loạt các ứng dụng công nghệ phù hợp nhất, tận dụng đầy đủ các lợi ích sẵn có của nền tảng chuyên dụng cho ngân hàng số, từ đó giúp Timo khẳng định vị thế dẫn đầu của mình trong hành trình thay đổi ngành ngân hàng tại Việt Nam.

Theo ông Myles Bertrand – Giám đốc điều hành Mambu khu vực Châu Á Thái Bình Dương, thông qua hợp tác này, Mambu sẽ đồng hành cùng Timo mang lại sự phát triển nhanh chóng và tạo ra khác biệt thực sự trong việc cung cấp dịch vụ ngân hàng tại thị trường Việt Nam.

Giới chuyên gia đánh giá, lĩnh vực tài chính – ngân hàng số tại Việt Nam sẽ còn có nhiều cơ hội phát triển trong thời gian tới nếu có thể tiếp cận tập khách hàng chưa có tài khoản ngân hàng hoặc nâng cấp dịch vụ trải nghiệm theo hướng cá nhân hóa tạo ra sự mới mẻ và đột phá, giúp Việt Nam trở thành thị trường tiềm năng thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI), đặc biệt vào lĩnh vực ngân hàng tài chính số.

Chính vì thế, ông Phạm Quang Minh – Tổng Giám đốc Mambu Việt Nam cho biết, Mambu cam kết tiếp tục đầu tư vào thị trường Việt Nam để hỗ trợ các ngân hàng và tổ chức tài chính, từ đó có thể giúp họ chuyển đổi cơ sở hạ tầng truyền thống, nâng cao năng lực kỹ thuật số và mang đến những trải nghiệm khách hàng được cá nhân hóa.

Kim Thu

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM