Traveller vừa công bố 10 điểm du lịch không có ô tô đẹp nhất thế giới trong đó có Hội An

Traveller miêu tả: “Những chiếc xe mô tô phổ biến của Việt Nam xuất hiện rất ít ở phố cổ Hội An. Vì vậy những người đi bộ có thể lượn lờ trên những con phố nhỏ mua sắm, may đồ mà không bị người đi xe máy đi qua làm phiền. Phố cổ Hội An từng là một thương cảng quốc tế sầm uất có từ thế kỷ 15, là Di sản Thế giới được UNESCO công nhận. Phố cổ rất đẹp với những chiếc đèn lồng đầy màu sắc và những ngôi nhà, cửa hàng vô cùng ăn ảnh”.
Bên cạnh phố cổ Hội An, danh sách vừa công bố còn có một số điểm du lịch nổi tiếng ở Italy, Hy Lạp, Croatia, Mỹ…
Tại đảo Hydra, Hy Lạp có rất nhiều lừa và la dùng để vận chuyển hàng hóa. Cách cảng Piraeus 90 phút đi phà, Hydra xinh đẹp thuộc quần đảo Saronic rất thu hút khách du lịch và là niềm yêu thích lâu năm đối với người Athens, những người dành cả mùa Hè để tắm biển và uống rượu, tắm nắng.
Hay đảo Rottnest ở Tây Australia cách Fremantle 25 phút đi phà hoặc 90 phút từ trung tâm thành phố Perth, ô tô bị cấm vào Rottnest. Du khách tới đây có thể tham quan bãi biển Pinky và ngọn hải đăng Wadjemup bằng xe đạp.
Thành phố Masdar ở Abu Dhabi, UAE được cung cấp năng lượng từ gió và Mặt trời, nhằm mục đích tạo ra thành phố sạch và phát triển bền vững. Cách nhanh nhất để đi quanh thành phố nhỏ là di chuyển bằng những chiếc xe tự động màu trắng được thiết kế như phương tiện giao thông công cộng cá nhân.
Lan Anh
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM