Trồng những loại cây này đúng chỗ, tài lộc tự nhiên kéo đến

Cây cảnh trồng trong nhà có ý nghĩa phong thủy lớn, nhất là về mặt tài vận của gia chủ. Nếu bạn muốn thu hút sự may mắn, tăng lộc khí cho ngôi nhà của mình đừng bao giờ quên những loại cây cảnh này nhé!

Chuyên gia phong thủy Phùng Phương cho biết, trong sự vận dụng phong thủy, phối nhập tiểu cảnh, cây cối thường được dùng để nâng cao vượng khí, hóa giải tà khí, gia tăng sinh khí cho ngôi nhà. Mỗi loại cây khác nhau đặt ở các vị trí khác nhau sẽ mang ý nghĩa và tác dụng riêng.

Các bạn có thể sử dụng cây cảnh để cái biến phong thủy nhà mình, làm cho “phong sinh, thủy khởi” mang đến nhiều điều cát lành, may mắn. Ngoài ra còn làm đẹp cho môi trường xung quanh, tốt cho toàn bộ khí trường của ngôi nhà.

Phía Bắc: Trồng cây vạn niên thanh

Mang hành Thủy: Hợp với những cây được trồng bằng nước nên đựng trong bình có màu xanh, bằng kính trong suốt. Ví dụ như cây vạn niên thanh, trúc khai vận….

Phía Nam: Trồng Lan hồ điệp

Mang hành Hỏa: Hợp với những cây đơm hoa kết trái, nên trồng trong bồn hoặc chậu có màu đỏ. Ví dụ: Lan hồ điệp, hoa phong tiên hoặc cây lựu…

Đông và Đông Nam: Trồng trúc nhật

Mang hành Mộc: Hợp với những cây hoa xanh xuê và phải chọn loại cây trồng xuống đất, mang ý nghĩa “phát”. Ví dụ: cây bảo thạch, trúc nhật.. những loại cây cảnh này sẽ giúp quý gia chủ gia tăng vượng khí, đem lại tài lộc, hóa giải thị phi, đem đến cát lành, may mắn.

Tây và Tây Bắc: Trồng cây phát tài

Vị trí này mang hành Kim: Hợp với những loại cây hoa có màu vàng. Trong đó, thích hợp nhất là cây phát tài, cây sơn trúc, cây cam…

Hướng Tây Bắc trong nhà là hướng giúp thu hút tài lộc, có nhiều vận may và cơ hội về tài chính.

Chính vì vậy quý gia chủ nên hết sức lưu tâm đến hướng này, để phong thủy nhà được tốt, đặc biệt là hướng Tây Bắc có thể phát huy tối đa trường năng lượng vượng khí quý bạn hãy làm phong thủy nhà thật tốt, chuẩn khoa học.

Tây Nam và Đông Bắc: Trồng cây lưỡi hổ

Mang hành Thổ: Hợp với những cây chịu được ánh mặt trời, thích hợp trồng trong chậu bằng đá. Ví dụ như: cây lưỡi hổ, cây phú quý, cây trầu bà đế vương đỏ, cây cau vàng,…

* Thông tin mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM