Việt Nam có 4 gương mặt lọt tốp cầu thủ trẻ xuất sắc nhất Đông Nam Á

Tờ GOAL vừa liệt kê 25 cầu thủ trẻ xuất sắc nhất và có tiềm năng phát triển nhất Đông Nam Á, trong đó Việt Nam góp 4 đại diện.

Mới đây, tờ GOAL đã công bố danh sách 25 cầu thủ trẻ xuất sắc nhất của khu vực Đông Nam Á. Trong số 25 cái tên được GOAL liệt kê, Việt Nam góp 4 đại diện là Nguyễn Cảnh Tiệp (SLNA), Nguyễn Văn Bách (SLNA), Võ Nguyễn Hoàng (Sài Gòn FC) và Nguyễn Phi Hoàng (Đà Nẵng).

Thủ môn Nguyễn Cảnh Tiệp, người tỏa sáng rực rỡ ở U17 Quốc gia 2020 giúp SLNA giành chức vô địch đứng ở vị trí 23. Thủ thành xuất sắc nhất giải U17 Quốc gia 2020 được GOAL ví là viên ngọc quý của SLNA thời điểm này.

Nguyễn Cảnh Tiệp (Ảnh: GOAL).

Trong khi đó, đứng ở vị trí 13/25 là tiền đạo Võ Nguyên Hoàng, người đang chơi cho Sài Gòn FC. Nguyên Hoàng thi đấu nổi bật ở các giải trẻ, nền tảng thể lực, kỹ thuật và thể hình của Hoàng rất tốt giúp anh được triệu tập lên U19 Việt Nam khi mới 17 tuổi.

Nguyên Hoàng (GOAL).

Nguyên Văn Bách của SLNA đứng vị trí 11/25. Văn Bách cũng tỏa sáng rực rỡ ở U17 Quốc gia 2020 và được bầu chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu. GOAL đánh giá với kỹ thuật, tốc độ và thể hình của mình, Bách sẽ sớm trở thành niềm hy vọng của SLNA cũng như các cấp độ đội tuyển quốc gia.

Nguyễn Văn Bách (Ảnh: GOAL).

Người có thứ hạng cao nhất trong tốp 25 cầu thủ trẻ xuất sắc nhất Đông Nam Á của Việt Nam là Nguyễn Phi Hoàng (Đà Nẵng). Phi Hoàng là cầu thủ trẻ nhất được ra sân ở sân chơi V-League. Nguyễn Phi Hoàng chơi tốt ở vị trí hậu vệ cũng như tiền vệ. Cầu thủ này từng được HLV Park Hang Seo gọi lên đội tuyển U22 Việt Nam.

Nguyễn Phi Hoàng (Ảnh: GOAL).

Đứng đầu danh sách cầu thủ trẻ xuất sắc nhất Đông Nam Á là tiền đạo “thần đồng” Suphanat Mueanta. Mặc dù mới 18 tuổi, nhưng Suphanat Mueanta đang được trọng dụng ở ĐTQG Thái Lan. Trước đó, cầu thủ này ra mắt Thai League trong màu áo Buriram United khi mới 15 tuổi./.

Yến Hoàng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM