Vietcombank miễn phí chuyển đổi từ thẻ từ sang thẻ chip

Thực hiện theo hướng dẫn của Ngân hàng Nhà nước tại Văn bản số 8458/NHNN-TT ban hành ngày 30/11/2021, Vietcombank thông báo thẻ công nghệ từ do Vietcombank phát hành vẫn được sử dụng bình thường sau ngày 31/12/2021.

Như vậy, khách hàng vẫn có thể sử dụng thẻ từ của Vietcombank để thực hiện giao dịch như rút tiền mặt hoặc thanh toán tại POS, kênh Internet, ứng dụng di động.

Để gia tăng tính an toàn, bảo mật của giao dịch và tối ưu hóa tiện ích của sản phẩm thẻ, Vietcombank khuyến khích chủ thẻ Vietcombank chuyển đổi thẻ công nghệ từ sang thẻ công nghệ chip. Đặc biệt, Vietcombank hỗ trợ khách hàng chuyển đổi hoàn toàn miễn phí và cung cấp kênh chuyển đổi trực tuyến trên VCB DigiBank nhanh chóng, thuận tiện.

Thẻ công nghệ chip là gì? So sánh thẻ công nghệ từ và công nghệ chip.

Thẻ từ là thẻ có chứa dải băng từ với nhiệm vụ lưu trữ thông tin đã được mã hóa của khách hàng. Dữ liệu trên thẻ từ được lưu trữ cố định trên dải từ (mặt sau thẻ) và chỉ được mã hóa một lần, vì vậy dễ dẫn đến rủi ro đánh cắp thông tin thẻ và gian lận giao dịch.

Thẻ chip còn được gọi là “thẻ thông minh”. Thẻ có gắn một vi mạch trên bề mặt thẻ, và đây là điểm khác biệt cơ bản giữa thẻ chip và thẻ băng từ. Đối với thẻ chip, dữ liệu giao dịch gồm dữ liệu được lưu cố định tại chip (mặt trước thẻ) và mật mã giao dịch thay đổi theo mỗi giao dịch.

Hiện nay, Vietcombank đã áp dụng công nghệ chip không tiếp xúc cho toàn bộ sản phẩm thẻ của ngân hàng.

Vì sao nên chuyển đổi thẻ công nghệ từ sang công nghệ chip?

Về độ bảo mật, công nghệ thẻ chip đã được sử dụng rộng rãi trên thế giới và đã chứng tỏ được mức độ hiệu quả trong việc giảm gian lận trong các giao dịch thẻ. Hơn thế nữa, với công nghệ thẻ chip không tiếp xúc (chip contactless), Quý khách hàng thực hiện giao dịch thẻ nhanh chóng, an toàn và tiện lợi hơn. Quý khách chỉ cần thực hiện chạm thẻ vào thiết bị chấp nhận thanh toán có biểu tượng và hoàn tất giao dịch. Đặc biệt với hóa đơn có giá trị nhỏ, khách hàng không cần phải ký hóa đơn thẻ.

Thủ tục chuyển đổi thẻ công nghệ từ sang công nghệ chip của Vietcombank

Chủ thẻ Vietcombank có thể yêu cầu chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip contactless theo một trong những cách thức sau:

Cách 1: Chuyển đổi trên ứng dụng VCB Digibank

Bước 1: Đăng nhập VCB Digibank

Bước 2: Chọn Quản lý dịch vụ thẻ

Bước 3: Chọn Phát hành/chuyển đổi thẻ

Bước 4: Đăng kí chuyển đổi công nghệ thẻ

Bước 5: Điền thông tin thẻ và lựa chọn Điểm giao dịch, Điểm nhận thẻ và ấn tiếp tục để hoàn thành.

Cách 2: Tại Chi nhánh/PGD của Vietcombank./.

Nguồn: Vietcombank

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM