Mạng xã hội của ông Trump hút 1 tỷ USD đầu tư

389
Công ty mạng xã hội của Trump và đối tác thông báo đã huy động được một tỷ USD từ các nhà đầu tư cho nền tảng TRUTH Social.
Tập đoàn Truyền thông và Công nghệ Trump (TMTG) – công ty mạng xã hội do cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump thành lập tuyên bố đã đạt thỏa thuận gọi vốn 1 tỷ USD từ nhà đầu tư.
Tờ Guardian đưa tin, số vốn trên sẽ tới từ “một nhóm đa dạng” các nhà đầu tư sau khi Tập đoàn Truyền thông và Công nghệ Trump và công ty đối tác Digital World sáp nhập.
“Tôi tin tưởng TMTG có thể dùng số vốn này hiệu quả để tăng tốc và củng cố hoạt động kinh doanh, trong đó tiếp tục thu hút nhân tài, thuê các nhà cung cấp công nghệ hàng đầu và triển khai các chiến dịch quảng cáo, phát triển kinh doanh quan trọng”, Giám đốc Điều hành Digital World Patrick Orlando cho biết.
Ông Trump là Chủ tịch của Tập đoàn Truyền thông và Công nghệ Trump. Ông sẽ nhận được hàng chục triệu cổ phiếu thưởng đặc biệt nếu công ty hoạt động tốt, mang về cho cựu tổng thống khối tài sản có thể lên tới hàng tỷ USD.
Trước đó, cựu Tổng thống Trump thành lập tập đoàn truyền thông này từ tháng 10 và tiết lộ kế hoạch xây dựng ứng dụng nhắn tin mới có tên Truth Social (Mạng xã hội Sự thật).
Mục đích của trang mạng này là cạnh tranh với Twitter và các nền tảng mạng xã hội khác từng khóa tài khoản của vị cựu Tổng thống sau khi xảy ra cuộc tấn công vào Điện Capitol ở Washington.
TMTG và Digital World cho biết họ có kế hoạch ra mắt TRUTH Social trên toàn quốc vào đầu năm tới.
Tuấn Anh/TH
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM