VN-Index dao động quanh 1.390 điểm

Sau phiên đáo hạn hợp đồng phái sinh với biến động mạnh ngày 21/10, sắc xanh chiếm ưu thế trong phiên sáng nay. VN-Index dao động quanh mức 1.390 điểm.

Sau 7 phiên lình xình đi ngang, VN-Index đã có một pha đổ dốc ngày hôm qua (21/10), trước khi trở lại sắc xanh vào sáng nay. Nếu hôm qua các cổ phiếu trụ đóng vai trò chính trong đà giảm điểm, thì sáng nay, sắc xanh lại chiếm ưu thế ở nhóm vốn hóa lớn, với chỉ 6/30 mã VN30 giảm điểm. Đóng góp lớn nhất là GVR, SAB, VCB.

Điểm nhấn của thị trường có thể kể đến nhóm bất động sản, khi các mã lớn bé vẫn đua nhau tăng giá, đóng góp không nhỏ cho VN-Index. Vốn hóa lớn hơn có thể kể đến PDR, KDH, NVL, VHM đều tăng trên dưới 1%; hay KBC tăng 2,9%, DIG tăng 3,8%.

Còn nhóm bất động sản ở quy mô vừa và nhỏ hơn như: TBH, SCR, KHA, STL, CLG, HTT, DIH, NTB, PPI, hay SGR, đều tăng mạnh, thậm chí tăng trần. Nhóm bất động sản vẫn đang chứng tỏ là nhóm được kỳ vọng trong quá trình mở cửa trở lại nền kinh tế trong quý 4 và cả năm sau, khi dòng tiền vào nhóm này vẫn chưa hạ nhiệt.

Sắc xanh chiếm ưu thế, VN-Index dao động quanh 1.390 điểm - Ảnh 1.

Cổ phiếu năng lượng ghi nhận sự bứt phá của nhóm than, sau khi bị tụt dốc đầu phiên. Điển hình như TVD, TC6, THT, MDC hay TDN đều được kéo lên mức trần. Nhóm dầu khí nổi bật có PSH cũng tăng trần, sau khi vừa ra báo cáo quý 3 lãi đột biến 150 tỷ đồng, gấp 20 lần cùng kỳ.

Ở chiều kém khả quan hơn, nhóm tài chính vẫn chưa cho thấy dấu hiệu khởi sắc trở lại, với nhóm ngân hàng có sự phân hóa, mức tăng cao nhất cũng đều chỉ trên dưới 0,5%, còn giảm mạnh nhất có BVB 2,4%, OCB 1,5%. Nhóm chứng khoán sáng nay hầu như chìm trong sắc đỏ, điển hình như VND và VCI giảm 1,3%, ORS giảm 1,4%.

Nhóm thép cũng không tạo sự đột biến trong sáng nay. HPG giảm 0,3%, cũng là mã đóng góp nhiều nhất vào đà giảm của VN-Index do tỷ trọng cổ phiếu lớn. NKG và HSG cũng giảm nhẹ.

Gần cuối phiên, VN-Index chủ yếu dao động quanh mức 1.390 điểm, dù vẫn chưa có dấu hiệu suy yếu rõ ràng và các chỉ báo kỹ thuật vẫn cho thấy xu hướng tăng trong ngắn hạn. Tuy nhiên diễn biến đi ngang, thậm chí có phần giảm trong những phiên gần đây vẫn đang tạo tâm lý hồi hộp cho không ít nhà đầu tư đang muốn đón một đợt sóng mới của VN-Index.

HNX-Index sáng nay cũng chỉ tăng nhẹ 0,41% lên 390,03 điểm; giao dịch 86,7 triệu cổ phiếu, với giá trị đạt 1.677 tỷ đồng.

Anh Thư/TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM