5 Mẹo tạo quảng cáo Google hiệu quả với ngân sách nhỏ

Là chủ của một doanh nghiệp nhỏ, có rất nhiều thứ bạn phải chi tiền để quảng bá doanh nghiệp của mình. Thực tế, bạn không cần bỏ ra ngân sách lớn để “sống” trên trang kết quả của Google. Thay vào đó, bạn hãy tận dụng Google Adwords để gặt hái thành công mạnh mẽ dù ngân sách của bạn là bao nhiêu.

Quang Cao

1. Đặt mục tiêu rõ ràng

Trước khi tìm hiểu cụ thể về mục tiêu chuyển đổi cuối cùng, bạn phải suy nghĩ toàn cảnh “bức tranh” hiện tại. Mục tiêu kinh doanh tổng thể của bạn là gì? Mục tiêu quảng cáo của bạn là gì? Khi đã rõ ràng về những điều đó, bạn có thể thu hẹp kế hoạch hành động thực tế của mình  như thế nào?

Một vài ví dụ về mục tiêu quảng cáo của bạn như: tăng lượt truy cập, tăng doanh thu, thúc đẩy chương trình khuyến mãi mua 1 tặng 1, đăng ký form…

Trong chiến lược Đặt giá thầu thông minh, bạn có thể nhắm mục tiêu chính xác các từ khóa cụ thể giúp bạn tiếp cận đối tượng mục tiêu với ngân sách tối đa để đảm bảo bạn có thể đạt được kết quả như mong đợi mà không tốn quá nhiều chi phí phát sinh khác.

3. Đạt Quality Score cao

Chất lượng chính là chìa khóa chính. Google đánh giá số tiền giá thầu, từ khóa và trang đích của mọi quảng cáo, đồng thời đưa ra Quality Score (Điểm chất lượng) từ 1 đến 10. Điểm càng cao, thứ hạng của bạn càng cao và cơ hội chuyển đổi càng cao.

Tóm lại, bạn muốn thiết lập quảng cáo của mình rõ ràng và hữu ích cho người dùng tại mọi giai đoạn trong quy trình mua hàng thì bạn phải cung cấp nội dung chất lượng và độc đáo để nhận điểm Quality Score cao nhất có thể.

4. Nhắm mục tiêu từ khóa đuôi dài

Từ khóa đuôi dài thể hiện nghĩa siêu cụ thể và thường được sử dụng trong các hoạt động quảng cáo để nhắm mục tiêu hiệu quả. Một từ khóa chung chung như “quảng cáo Google” sẽ không thu hút người dùng địa phương – những người đang tìm kiếm “công ty quảng cáo Google  tại TPHCM”.

Đây là ví dụ cho dạng cụm từ khóa đuôi dài – loại truy vấn người dùng thường sử dụng khi tìm kiếm một sản phẩm/dịch vụ cụ thể gần nơi ở của họ. Thêm nhiều từ khóa đuôi dài có liên quan vào quảng cáo Google sẽ tăng khả năng thu hút sự chú ý của đối tượng mục tiêu về doanh nghiệp bạn.

5. Tối ưu hóa Landing Page

Mục tiêu thực sự của quảng cáo Google không chỉ là lượt nhấp chuột của người dùng mà chính là sự chuyển đổi. Để làm được điều này bạn phải điều hướng họ đến nơi có thể tìm thấy sản phẩm hoặc thông tin họ đang tìm kiếm.

Mồi nhử và chuyển đổi đó không chỉ ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của bạn mà còn ảnh hưởng đến Quality Score quảng cáo Google, có thể khiến bạn tụt thứ hạng.

Tối ưu hóa Landing Page cho các chuyển đổi bằng cách tạo các ưu đãi hấp dẫn (có giới hạn và thời hạn) mà bạn có thể theo dõi!

Ngọc Anh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM