9 thực phẩm giúp cải thiện trí nhớ ngắn hạn

Bộ não có khả năng kiểm soát tất cả các hoạt động của cơ thể. Đôi khi chúng ta có xu hướng quên mọi thứ và đó là cách tạo ra trí nhớ ngắn hạn. Để tăng cường thể lực cho não bộ và cải thiện trí nhớ ngắn hạn một cách tự nhiên, bạn có thể ăn thêm những loại thực phẩm sau.

Cá hồi

Các loại cá béo như cá hồi, cá mòi, cá ngừ và cá thu chứa nhiều axit béo omega-3 giúp tăng cường các khớp thần kinh trong não của bạn và thúc đẩy giao tiếp giữa các tế bào. Các chất dinh dưỡng trong cá hồi được chứng minh là giúp cải thiện khả năng tập trung và lưu giữ thông tin.

TNNH

Việt quất

Quả việt quất là một nguồn cung cấp flavonoid, được biết là có tác dụng tăng cường các kết nối nơ-ron trong não và kích thích tái tạo các tế bào thần kinh. Hai chức năng này giúp cải thiện trí nhớ ngắn hạn.

Nụ bạch hoa

Nụ bạch hoa có chứa hàm lượng cao quercetin, một chất hóa học cũng được tìm thấy trong trà xanh. Hóa chất này kích thích trí nhớ bằng cách cải thiện lưu lượng máu lên não. Nếu bạn thường xuyên bị mất trí nhớ ngắn hạn, hãy thêm nụ bạch hoa vào chế độ ăn uống của bạn.

Ngũ cốc nguyên hạt

Các loại ngũ cốc nguyên hạt như lúa mì, ngô, gạo, yến mạch, vv, giúp não bộ luôn tràn đầy năng lượng và khỏe mạnh. Ngũ cốc nguyên hạt chứa nhiều choline, một chất dinh dưỡng thiết yếu có thể tăng cường khả năng chú ý của bạn và cải thiện trí nhớ ngắn hạn.

Cà phê

Cà phê đã được chứng minh là có lợi cho cả bệnh nhân mất trí nhớ dài hạn và ngắn hạn. Theo một nghiên cứu, uống hai tách cà phê sẽ làm giảm chứng hay quên trong hơn 24 giờ, vì caffeine có chứa hàm lượng cao norepinephrine giúp lưu trữ ký ức.

Trứng

Lòng trắng trứng chứa nhiều choline, đóng vai trò quan trọng trong việc truyền tín hiệu tế bào, và phosphatidylserine giúp tăng cường trí não và giúp bạn ghi nhớ mọi thứ.

Xô thơm

Tinh dầu xô thơm có chứa các enzym kích hoạt các chất dẫn truyền thần kinh trong não, giúp cải thiện trí nhớ và chức năng nhận thức.

Cà chua

Cà chua chứa chất chống ôxy hóa mạnh giúp bảo vệ tế bào khỏi tác hại của các gốc tự do. Điều này không chỉ giúp cải thiện trí nhớ ngắn hạn mà còn bảo vệ chống lại các loại tổn thương tế bào thường thấy ở những bệnh nhân bị sa sút trí tuệ.

Lý chua đen

Lý chua đen có chứa vitamin C, có khả năng làm tăng sự nhanh nhẹn của tinh thần. Vitamin này giúp ngăn ngừa chứng mất trí nhớ và bệnh Alzheimer; và cũng có thể quản lý lo lắng và căng thẳng.

Theo BOLDSKY

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM