Áo dài Hoa sen truyền thống- BST lấy cảm hứng từ Quốc hoa Việt Nam

Lấy cảm hứng từ những mùa sen đầu hạ, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam đem đến BST thời trang Áo dài “Liên hoa” như những tác phẩm nghệ thuật được hoạ nên bởi chất liệu lụa mịn cao cấp, mang đậm cá tính riêng.

Từ bao đời nay, Hoa sen luôn gắn liền với cuộc sống của người dân Việt Nam ta. Đây là một loài hoa sống thủy sinh nhưng lại vô cùng thanh tao, đẹp đẽ, “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”. Hoa sen có nhiều màu, mỗi màu đều tượng trưng cho những ý nghĩa tốt đẹp, cao cả riêng. Bên cạnh đó, Hoa sen cũng được chọn là quốc hoa của Việt Nam – biểu tượng cho sức sống mạnh mẽ, bất diệt của dân tộc Việt Nam. Bởi thế, hoa sen trở thành “nàng thơ” của không ít nghệ sĩ trong các tác phẩm thi, nhạc, hoạ và được ứng dụng mạnh mẽ đối với ngành thời trang.

Tuy nhiên, để nâng tầm sen, tạo cho sen có một sắc màu riêng biệt trong thời trang lại là một yêu cầu tưởng dễ mà vô cùng khắc nghiệt đối với những nhà thiết kế. BST áo dài “Liên Hoa” mang Hương sắc vẻ đẹp Việt Nam của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam đã làm được điều này, tạo cho áo dài và sen sự đồng điệu nhưng cá tính không hề trộn lẫn.

Empty

BST “Liên Hoa” được lấy cảm hứng từ những mùa sen đầu hạ

Empty

Những đóa sen ngát hương – biểu tượng của dân tộc được chọn lựa làm họa tiết chính cho các mẫu trang phục Áo dài truyền thống đến từ thương hiệu Đỗ Trịnh Hoài Nam.

Empty

Hoa sen là hoa biểu tượng cho sự hoàn hảo, thuần khiết, tượng trưng cho bản chất nguyên thủy của trái tim

Empty

Trong bộ sưu tập “Liên Hoa”, họa tiết đóa sen được NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam xử lý một cách tinh tế, sáng tạo, mang đến sức lôi cuốn kỳ lạ khi vừa chiêm ngưỡng

Empty

Sự kết hợp khéo léo những tông màu từ rực rỡ đến gam màu trầm ấm mang đến nét đa sắc cho bộ sưu tập. Người mẫu Kim Oanh thể hiện xuất sắc thần thái của BST “Liên Hoa”

Empty

Mỗi thiết kế đẹp tựa bức tranh với tạo hình hoa sen đẹp mắt. Là một trong hai nàng thơ của Bộ sưu tập lần này, người mẫu Bảo Ngọc chia sẻ cô rất tự hào mỗi khi được khoác lên mình những thiết kế áo dài mang màu sắc dân gian kết hợp giữa truyền thống và hiện đại

BST Áo dài “Liên Hoa” của Đỗ Trịnh Hoài Nam dựa trên cảm hứng từ loài hoa sen độc đáo, đặc biệt này, mang trong mình thông điệp, ý nghĩa tôn vinh những nét đẹp truyền thống, cao quý của người phụ nữ Việt Nam, đồng thời kết hợp các yếu tố đặc trưng, tiêu biểu của nền văn hóa truyền thống với tà áo dài, giúp áo dài phát triển, nâng tầm lên những đỉnh cao mới.

Hoa Như

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM