Những điều cần làm giúp bạn có một cuộc sống bình yên và hạnh phúc

Phớt lờ là kỹ năng sống còn
Phớt lờ những tác nhân gây phân tâm là một công cụ mạnh mẽ bắt nguồn từ quá trình tiến hóa. Chúng ta quyết định điều gì đáng để chúng ta chú ý và điều gì không, chủ yếu là vô thức, bởi vì có quá nhiều yếu tố chúng ta có thể bị phân tâm trong môi trường xung quanh để não bộ đánh giá đúng.
Mặc dù việc bỏ qua một số khía cạnh của cuộc sống có thể dẫn đến những lựa chọn sai lầm do thiên kiến chú ý, nó vẫn giúp cuộc sống của chúng ta dễ dàng hơn nhiều.
Phớt lờ giúp bạn nghĩ tốt hơn về bản thân
Chúng ta tự nói chuyện với chính mình rất nhiều. Trên thực tế, đoạn độc thoại nội tâm có thể chứa tới  400 từ mỗi phút.
Nếu việc độc thoại này chuyển thành tự chỉ trích, bạn sẽ cảm thấy tồi tệ hơn về bản thân. Nếu bạn chọn bỏ qua những suy nghĩ như vậy và cố gắng đối xử với bản thân tốt hơn, bạn sẽ hạnh phúc hơn nhiều.
hoc cach phot lo Giadinhvietnam (1)
Ảnh minh họa. 
Càng nhận nhiều thông tin, bạn càng căng thẳng
Chúng ta đang sống trong thời đại kỹ thuật số, nơi mà tất cả các loại dữ liệu được chuyển qua chỉ trong vài giây và chúng ta liên tục tiếp xúc với vô số thông tin.
Ví dụ, xem tin tức sẽ khiến hệ thần kinh của bạn căng thẳng đến mức cơ thể tiết ra hormone căng thẳng, thậm chí bạn có thể gặp phải các triệu chứng như mệt mỏi, khó ngủ,… Tốt hơn hết bạn nên bỏ qua những thứ không thể kiểm soát.
Phớt lờ giúp bạn tập trung
Nghiên cứu cho thấy rằng đôi khi bộ não thực hiện một nhiệm vụ dễ dàng hơn nhiều khi nó nên bỏ qua điều gì thay vì phải tìm kiếm. Vì vậy, bất cứ khi nào bạn gặp vấn đề trong việc tập trung, hãy nhớ rằng các nhà nghiên cứu khuyên bạn nên thừa nhận những yếu tố gây xao nhãng và sử dụng chiến lược chủ động bỏ qua điều này thay vì cố gắng tập trung hơn.
hoc cach phot lo Giadinhvietnam (2)
Ảnh minh họa. 
Bạn có thể đạt được nhiều hơn thế
Bỏ qua những thứ, chẳng hạn như thôi thúc làm mọi thứ hoàn hảo và làm hài lòng người khác, chắc chắn có thể giúp bạn trong sự nghiệp. Nếu chúng ta muốn làm mọi thứ hoàn hảo mọi lúc, chúng ta có thể sẽ bị mắc kẹt trong vùng an toàn của mình, làm những điều tương tự vì chúng ta quá sợ hãi khi thử bất cứ điều gì mới. Ý tưởng phi thực tế về sự hoàn hảo, trong bất kỳ lĩnh vực nào, thực sự nên bị lãng quên.
Tất cả chúng ta thỉnh thoảng nên nhắc nhở bản thân rằng cần phải linh hoạt. Thực tế, không phải lúc nào mọi thứ cũng diễn ra theo đúng kế hoạch, đôi khi chúng ta thất bại, những kỳ vọng sụp đổ, chúng ta phải thích nghi và tìm ra những gì cần làm tiếp theo
Mai anh 
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM