Bất động sản hoàn thiện hạ tầng tiếp tục thu hút nhà đầu tư

329
Năm nay, người mua nhà tiếp tục chú trọng tới các dự án có hệ thống giao thông, dịch vụ, hạ tầng hoàn thiện, cảnh quan đẹp.
Năm ngoái, giá nhà tại một số khu đô thị hoàn thiện đã tăng giá 33 – 60%. Các chuyên gia lý giải, sự khan hiếm nguồn cung khiến các dự án có hệ thống dịch vụ, hạ tầng tốt liên tục được người mua nhà săn tìm. Dự báo, các sản phẩm này tiếp tục có tính cạnh tranh cao trong năm 2022, khi số lượng dự án mới ra thị trường vẫn hạn chế.
Đại diện Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam nhận định, trong cả năm 2021, nguồn cung bất động sản xuống ở mức thấp nhất trong vòng 5 năm qua. Bước sang năm nay, tình hình vẫn chưa được cải thiện nhiều nên giá nhà khó giảm.

Ảnh minh họa 

Người mua nhà sẽ tiếp tục chú trọng tới các dự án có hệ thống giao thông, dịch vụ, hạ tầng hoàn thiện, cảnh quan đẹp. Tại Hà Nội, phía Đông đang nổi lên với các dự án lớn, quy hoạch bài bản. Từ lợi thế hạ tầng, cảnh quan sẵn có, các doanh nghiệp đã đầu tư thêm một số phân khúc mới ngay trong các khu đô thị như homestay, chăm sóc sức khỏe, trị liệu.
Đánh giá của nhiều nhà đầu tư có kinh nghiệm trên thị trường cho rằng, năm nay, thị trường bất động sản sẽ tiếp tục có chuyển biển tốt vì dịch bệnh đã được kiểm soát, kinh tế phục hồi, nguồn tiền trong dân còn nhiều.
Không ít người vẫn chọn kênh đầu tư bất động sản là nơi trú ẩn an toàn. Lợi thế đang thuộc về các chủ đầu tư có sẵn nguồn hàng, đảm bảo tính pháp lý và hệ thống hạ tầng, dịch vụ hoàn thiện.
Thùy Trang/TH
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM