CEO Huỳnh Phước Thiện: “Sống để trải nghiệm, không phải để khoe mẽ”

CEO Huỳnh Phước Thiện được biết đến là một người lãnh đạo khá trầm tính nhưng lại rất nỗ lực học hỏi và máu lửa trên thương trường. Bởi, anh quan niệm: “Sống để trải nghiệm, không phải để khoe mẽ”.

Những trải nghiệm tạo nên vốn sống quý giá

Trải nghiệm chính là những thứ bạn trải qua và đúc rút thành bài học, vốn sống cho bản thân. Với CEO Huỳnh Phước Thiện, anh còn chia sẻ thêm rằng: “Giá trị của trải nghiệm là giúp con người trưởng thành và hình thành góc nhìn tích cực về cuộc sống. Và qua đó, người ta sẽ nhận ra được những thứ phù hợp và tạo nên giá trị bản thân”.

Anh Huỳnh Phước Thiện vốn không có xuất thân “con nhà nòi” kinh doanh. Nhưng để đạt được vị trí CEO của Be Caring – công ty chuyên phân phối mặt hàng chăm sóc sức khỏe – sắc đẹp cho người Việt, thì anh đã phải nỗ lực rất nhiều. Từ học hành đến công việc – lúc thăng lúc trầm – tất cả đều là những trải nghiệm đáng giá giúp anh trưởng thành. Và anh Thiện luôn biết ơn những gì đã trải qua.

Tthien

Quan niệm của CEO Be Caring Huỳnh Phước Thiện.

Cái giá của trải nghiệm chính là đưa bản thân vào tâm thế chủ động – chủ động làm, chủ động sai và sửa. Nhờ đó, trong mọi khó khăn, kỹ năng sinh tồn được “đánh thức” và giúp ta tìm thấy đường lối phát triển.

Nếu không nhờ những lần bị đối tác “qua mặt”, trận đại dịch Covid-19 ập đến hay những khi máu lửa, quyết đoán trên thương trường,… anh Thiện và Be Caring sẽ không còn cơ hội vươn mình mạnh mẽ ở hiện tại. Trong khi đó, hàng nghìn doanh nghiệp khác đã và đang lụi tàn.

“Trải nghiệm tạo nên con người, trải nghiệm tạo nên cuộc đời”. Do đó, dù đứng ở vị trí CEO, nhưng anh Huỳnh Phước Thiện vẫn năng nổ học tập, không ngừng tích lũy kiến thức cho bản thân và cả Be Caring. Mọi thứ vẫn còn “ngổn ngang” sau đại dịch. Nhưng, với tôn chỉ “Phụng sự sức khỏe Việt”, anh Thiện và Be Caring sẽ vươn lên tầm cao mới trong tương lai.

 

Cảm hứng tích cực cho bạn trẻ

Phần lớn, các bạn trẻ thường lầm tưởng rằng: phải dùng vật chất để định nghĩa bản thân. Nhưng, trên thực tế, vật chất nhiều đến mấy cũng có thể mất đi, nhưng trải nghiệm thì sẽ luôn ở lại. Vậy nên, dùng trải nghiệm để chứng tỏ bản thân mới thấy mình tài giỏi và đặc biệt như thế nào.

CEO Huỳnh Phước Thiện tâm sự: “Hãy ghi nhớ rằng, cuộc sống vốn là những mảnh ghép của những trải nghiệm nhỏ mà thành. Sự trưởng thành cũng thế – đo bằng trải nghiệm phong phú, chứ không phải ở độ tuổi”.

Thiên

Lời khuyên của anh Huỳnh Phước Thiện dành cho bạn trẻ.

Nếu bạn còn trẻ thì đừng lười biếng và sợ hãi. Thay vào đó, hãy sống và cống hiến để từng phút giây trở nên ý nghĩa. Bởi, “Trải nghiệm là điều cần thiết nhất để tạo nên một thế hệ trẻ khác biệt, thế hệ trẻ năng động và sáng tạo, không ngại gian khó và thử thách”, anh Thiện bộc bạch.

Không một ai trên đời phải hối hận vì trải nghiệm quá nhiều. Bởi, càng trải nghiệm thì mới thấy rằng: Trải nghiệm bao nhiêu cũng là không đủ. Vì thế, bạn trẻ đừng để thanh xuân trôi qua nhạt nhẽo bên những trò chơi vô bổ hay chiếc màn hình điện tử. Xã hội luôn phát triển và đổi thay từng ngày, giờ có sức khỏe và thời gian trong tay, hãy “bước ra thế giới” và trải nghiệm thôi.

CEO Huỳnh Phước Thiện cũng đang trên hành trình ấy và không ngừng nỗ lực trau dồi mỗi ngày. Sự nghiệp ở hiện tại chẳng thể bền lâu nếu một CEO cứ dậm chân tại chỗ. Nên anh Thiện còn nhắn nhủ: Hãy tận hưởng những trải nghiệm, hành trình đi đến thành công đáng chia sẻ hơn là thành tựu”.

>> Theo dõi thêm những chia sẻ hữu ích của CEO Huỳnh Phước Thiện tại:

Kim Khánh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM