Công dụng tuyệt vời của nước dưa chuột

Nước ép dưa chuột không chỉ dành cho spa nữa. Ngày càng có nhiều người thưởng thức thức uống bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe này tại nhà, và tại sao không? Nó rất ngon và dễ làm.
Dưới đây là những lý do bạn nên thử đồ uống từ loại quả:
7 công dụng tuyệt vời của nước dưa chuột - 1
Cung cấp đủ nước cho cơ thể
Cơ thể của bạn không thể hoạt động bình thường nếu không có nước. Hầu hết mọi người nên uống từ sáu đến tám cốc nước mỗi ngày. Chúng ta biết rằng chúng ta phải uống nước suốt cả ngày, nhưng đôi khi nước lã trở nên nhàm chán. Thêm dưa chuột vào sẽ giúp nó có thêm hương vị, khuyến khích bạn uống nhiều hơn.
Giúp giảm cân
Nếu bạn đang cố gắng giảm cân, thay nước ngọt có đường, đồ uống thể thao và nước trái cây bằng nước dưa chuột có thể giúp bạn cắt giảm một số calo lớn khỏi chế độ ăn uống của mình.
Uống đủ nước cũng giúp bạn cảm thấy no. Đôi khi cơ thể bạn nhầm lẫn giữa khát với đói. Bạn có thể cảm thấy như đang đói trong khi thực sự khát. Làm thế nào bạn sẽ biết sự khác biệt? Lấy một cốc nước dưa chuột trước. Nếu cơn đói của bạn biến mất sau khi uống xong đồ uống, bạn đã khát. Nếu bạn vẫn đói, thì bạn biết đó là đói.
Nó cung cấp chất chống oxy hóa
Chất chống oxy hóa là những chất giúp ngăn ngừa và trì hoãn tổn thương tế bào do stress oxy hóa gây ra bởi các gốc tự do. Căng thẳng oxy hóa có thể dẫn đến các tình trạng mãn tính như: ung thư, bệnh tiểu đường, bệnh tim, bệnh Alzheimer, thoái hóa mắt. 
Nghiên cứu đã chỉ ra rằng chất chống oxy hóa có thể đảo ngược hoặc ngăn chặn thiệt hại này. Đây là lý do tại sao bạn nên ăn mỗi loại trái cây và rau quả có nhiều chất chống oxy hóa. Dưa chuột thuộc loại này. 
7 công dụng tuyệt vời của nước dưa chuột - 2
Nó có thể giúp ngăn ngừa ung thư
Một số nghiên cứu ban đầu cho thấy rằng dưa chuột có thể giúp chống lại bệnh ung thư. Cùng với chất chống oxy hóa, dưa chuột cũng có các hợp chất gọi là cucurbitacins và một nhóm chất dinh dưỡng được gọi là lignans, có thể có vai trò bảo vệ chúng ta khỏi ung thư. Một nghiên cứu trên Tạp chí Nghiên cứu Ung thư cho thấy chất flavonoid fisetin có trong dưa chuột, có thể giúp làm chậm sự tiến triển của ung thư tuyến tiền liệt.
Nó làm giảm huyết áp của bạn
Một yếu tố góp phần gây ra huyết áp cao là có quá nhiều muối (natri) và quá ít kali trong chế độ ăn uống của bạn. Lượng muối dư thừa khiến cơ thể bạn giữ chất lỏng, làm tăng huyết áp. Kali là một chất điện giải giúp điều chỉnh lượng natri được thận giữ lại.
Dưa chuột là một nguồn cung cấp kali dồi dào. Uống nước dưa chuột giúp cơ thể nhận được nhiều kali hơn, có khả năng giúp giảm huyết áp.
Nó giúp bạn có làn da khỏe mạnh
Nước dưa chuột có thể giúp làm dịu làn da của bạn từ trong ra ngoài. Uống đủ nước giúp cơ thể thải độc và duy trì làn da khỏe mạnh. Dưa chuột cũng chứa nhiều axit pantothenic hoặc vitamin B-5, được sử dụng để điều trị mụn trứng cá. Một chén dưa chuột thái lát có khoảng 5% giá trị vitamin B-5 được khuyến nghị hàng ngày.
Tăng cường sức khỏe của xương
Dưa chuột chứa nhiều vitamin K. Cơ thể bạn cần vitamin K để giúp hình thành các protein cần thiết để tạo ra xương và mô khỏe mạnh cũng như giúp máu đông đúng cách. Còn cách nào tốt hơn để có được loại vitamin này hơn là uống nước dưa chuột để giải khát?
Hà An
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM