Dứa- loại quả giúp hỗ trợ bệnh tiểu đường hiệu quả

Loại trái cây khắc chế được bệnh tiểu đường và béo bụng - 1
Một nghiên cứu đăng trên Tạp chí Nội tiết lâm sàng và chuyển hóa của Mỹ vào đầu tháng 6 qua cho biết, những người ăn nhiều trái cây mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 thấp hơn 36% so với những người ăn ít trái cây.
Điều này có ý nghĩa rằng, bạn càng có nhiều trái cây trên bàn ăn, cơ hội mắc tiểu đường tuýp 2 càng ít.
Nghiên cứu này cũng chỉ ra, quả thơm chứa nhiều chất xơ có tác dụng làm chậm quá trình chuyển hóa carbohydrate của thực phẩm thành đường trong máu. Điều đó có nghĩa là thực phẩm giàu chất xơ ít có khả năng làm tăng nhanh lượng đường trong máu.
Điều này cũng bác bỏ luôn quan điểm trước đây rằng, trái cây có nhiều carbohydrate, và thơm bị đánh giá đặc biệt xấu vì chứa nhiều đường. Nếu bạn bị tiểu đường, có thể lo ngại rằng ăn thơm sẽ làm tăng lượng đường trong máu quá nhiều.
Thơm không chỉ là một loại carbohydrate, mà còn là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng mang lại những lợi ích sức khỏe tiềm năng.
Bromelain, một loại enzyme có trong quả và thân của quả thơm, mà đã được chứng minh có tác dụng thúc đẩy sức khỏe tim mạch và có đặc tính chống bệnh tiểu đường.
Tuy nhiên các chuyên gia cũng lưu ý ăn trái cây tươi tốt hơn cho lượng đường trong máu so với trái cây đã qua chế biến hoặc được ép thành nước uống.
Thanh Trà-t/h
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM