Lợi ích tuyệt vời của quả sung với sức khỏe.

Quả sung là một loại thực phẩm không có chất béo, không chứa cholesterol. Đồng thời, loại quả này còn là một nguồn tuyệt vời của nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin A, vitamin C, canxi, sắt, kali và magiê. Vậy quả sung mang lại những lợi ích gì cho sức khỏe?

Giảm cân

Ăn quả sung có thể giúp giảm cân. Ăn sung tươi hoặc khô giữa các bữa ăn của bạn để giảm bớt số kg thừa và kiềm chế cơn đói của bạn. Sung kiềm chế cảm giác thèm ăn các mặt hàng thực phẩm có đường của bạn.

Giúp phát triển tóc

Sung chứa các chất dinh dưỡng tốt cho tóc như magiê, vitamin C và vitamin E, thúc đẩy sự phát triển của tóc. Những chất dinh dưỡng này kích thích lưu thông máu trong da đầu và giúp tăng tốc phát triển tóc. 

Giảm huyết áp

Một yếu tố dẫn đến huyết áp cao là sự mất cân bằng kali do ăn quá nhiều natri và không đủ kali. Sung là một thực phẩm giàu kali và giúp điều chỉnh sự mất cân bằng đó. Nồng độ chất xơ cao trong sung cũng giúp loại bỏ natri dư ra khỏi hệ thống.

Cải thiện tiêu hóa, sức khỏe đường ruột

Tăng lượng chất xơ của bạn giúp giải quyết các vấn đề tiêu hóa từ táo bón đến tiêu chảy. Ngoài hàm lượng chất xơ cao, quả sung là một nguồn prebiotic tuyệt vời, giúp cải thiện sức khỏe đường ruột của bạn.

Tăng sức chịu đựng

Vì quả sung rất giàu hàm lượng sắt và kali, chúng giúp tăng cường sức chịu đựng. Đối với tất cả những người cảm thấy năng lượng thấp thường nên thử đun sôi một ly với một ly sữa và uống nó vào buổi sáng.

Giúp bạn ngủ ngon hơn

Quả sung thúc đẩy quá trình giải phóng melatonin trong cơ thể, chất này chịu trách nhiệm điều chỉnh chu kỳ giấc ngủ và giúp kiểm soát chứng mất ngủ. Quả sung cũng làm tăng mức serotonin trong não của bạn, giảm căng thẳng, lo lắng và cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Chống mụn trứng cá

Theo các nghiên cứu, quả sung cho thấy hoạt động chống mụn trứng cá. Người ta đã báo cáo rằng, triết xuất từ trái và lá của nó cho thấy hoạt tính kháng axit, gần như tương đương với các loại thuốc thông thường.

Thùy AnhTheo India.com

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM