Một số điều chúng ta không nên làm khi bụng đói

Những điều cần tránh khi dạ dầy trống rỗng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của bạn, khi bụng đang đói bạn nên tránh làm một số điều sau đây:
Uống thuốc chống viêm
Bạn ko nên uống thuốc chống viêm khi bụng đói. Nó không chỉ làm giảm hiệu quả của chúng mà còn gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng (chẳng hạn như chảy máu dạ dày).
Uống cà phê
Ngay cả cà phê đã khử caffein cũng kích thích sản xuất axit có thể gây ra chứng ợ nóng và các vấn đề về đường tiêu hóa khác nếu uống khi bụng đói. Bỏ bữa sáng ngay cả sau khi uống cà phê có thể dẫn đến thiếu hụt serotonin và khiến bạn mệt mỏi trong suốt thời gian còn lại của ngày.
Nếu bạn không thể từ bỏ thói quen uống cà phê đầu tiên vào buổi sáng, hãy dùng nó với sữa hoặc kem: chất béo trong sữa sẽ làm giảm tác động tiêu cực.
Nhai kẹo cao su
Axit tiêu hóa được tạo ra trong khi bạn nhai kẹo cao su sẽ phá hủy lớp niêm mạc của dạ dày trống rỗng; ăn quá nhiều kẹo cao su có thể dẫn đến viêm dạ dày.
thuuc pham
Một số việc bạn làm khi bụng đói có thể ảnh hưởng tới sức khỏe và tinh thần của bạn
Đi ngủ
Đói và mức đường huyết thấp ngăn cản chúng ta đi vào giấc ngủ và gây ra giấc ngủ không trọn vẹn và thức giấc sớm. Tuy nhiên, thiếu ngủ sẽ làm tăng mức độ hormone gây đói. Đây là lý do tại sao chúng ta ăn nhiều hơn vào ngày hôm sau.
Tập luyện cường độ cao
Có ý kiến cho rằng tập thể dục khi bụng đói sẽ đốt cháy nhiều calo hơn. Trên thực tế, điều đó không ảnh hưởng đến việc giảm mỡ. Mặt khác, mất cơ là có thật. Cường độ tập luyện cũng giảm dần do cơ thể thiếu năng lượng.
Hãy thay thế tập luyện cường độ cao bằng tập thể dục nhịp điệu. Nếu bạn có vấn đề về tiêu hóa, tốt hơn hết bạn nên ăn nhẹ trước khi tập thể dục vì hoạt động thể chất sẽ tạo ra dịch vị, có hại cho dạ dày trống rỗng.
Uống nước cam quýt
Axit và chất xơ có trong trái cây thuộc họ cam quýt gây kích ứng dạ dày trống rỗng của bạn, điều này đặc biệt nguy hiểm đối với những người bị viêm dạ dày hoặc có nguy cơ mắc bệnh này.
Vũ Hương-t/h
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM