Pegatron Corp rót thêm 101 triệu USD vào Việt Nam

Cơ quan Kinh tế Đài Loan là nơi chịu trách nhiệm phê duyệt, chấp thuận các khoản đầu tư ra nước ngoài của các công ty Đài Loan, thông tin, khoản đầu tư vào công ty con của Pegatron Việt Nam nhằm sản xuất và kinh doanh máy tính, thiết bị ngoại vi, thiết bị truyền thông và linh kiện điện tử.

Phía Pegatron chưa chia sẻ thông tin nào khác liên quan đến thương vụ này với truyền thông.

Theo Reuters, trước đó, tháng 9/2020, truyền thông Việt Nam đưa tin Pegatron đang tìm cách đầu tư 1 tỷ USD trong 3 giai đoạn vào các cơ sở sản xuất trong các lĩnh vực như máy tính, truyền thông và điện tử tiêu dùng tại Việt Nam.

Liên quan đến khoản đầu tư 1 tỷ USD vào Việt Nam của Pegatron có dự án đầu tiên đặt tại Hải Phòng với tổng vốn khoảng 19 triệu USD, dự án thứ hai dự kiến khoảng 481 triệu USD tại Khu công nghiệp Deep C (thuộc Khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải) để sản xuất thiết bị điện tử bao gồm điện tử dân dụng, máy vi tính và thiết bị ngoại vi của máy tính, thiết bị truyền thông, linh kiện điện tử, bảng mạch. Dự án thứ ba 500 triệu USD chưa được đề cập đến.

Pegatron là nhà cung cấp chính cho Apple, cùng với Foxconn và Wistron Corp của Đài Loan (Trung Quốc). Hiện, Pegatron đang là một trong 3 nhà sản xuất iPhone lớn nhất tại Trung Quốc và Ấn Độ. Hai nhà sản xuất lớn còn lại là Foxconn và Winstron.

Trong báo cáo thường niên năm 2020, Tập đoàn Pegatron cũng từng đề cập về việc tiếp tục mở rộng cơ sở sản xuất sang Việt Nam và Ấn Độ, từ đó có thể đáp ứng những thay đổi mạnh mẽ của chuỗi cung ứng.

Anh Vũ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM