Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên hoàn trả lệ phí nếu thí sinh không đến dự thi lớp 10

Hội đồng tuyển sinh lớp 10 Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên năm 2021, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội đồng ý cho các thí sinh đã nộp hồ sơ đăng ký dự thi nhưng không thể tham dự kỳ thi tuyển sinh trong hai ngày 15-16/6 được rút đăng ký và yêu cầu hoàn trả lại lệ phí thi tuyển sinh theo hình thức chuyển khoản.

Căn cứ tình hình diễn biến của dịch COVID-19 ở một số tỉnh, thành phố trong đó có địa bàn Thành phố Hà Nội, Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên năm 2021 sẽ tiếp tục được tổ chức vào hai ngày 15 – 16/6 với điều kiện đảm bảo an toàn phòng chống dịch và nếu từ nay đến 15/6 tình hình dịch bệnh không có diễn biến phức tạp hơn so với hiện nay.

Tuy nhiên, nhà trường cũng nhìn nhận, việc điều chỉnh chuyển ngày thi tuyển sinh, tình hình diễn biến của dịch COVID-19 và một số lý do khách quan khác đã ảnh hưởng đến quá trình dự thi của một số thí sinh (như trùng lịch thi, đang trong giai đoạn cách ly, gặp khó khăn trong việc đi lại,…).

Nhằm đáp ứng nguyện vọng của các thí sinh, Hội đồng tuyển sinh lớp 10 Trường THPT Chuyên năm 2021 đồng ý cho các thí sinh đã nộp hồ sơ đăng ký dự thi nhưng không thể tham dự kỳ thi tuyển sinh trong hai ngày đã thông báo ở trên được rút đăng ký và yêu cầu hoàn trả lại lệ phí thi tuyển sinh theo hình thức chuyển khoản.

Các thí sinh không thể dự thi và muốn hoàn trả lệ phí thi tuyển vì lý do cá nhân cần gửi bản chụp Đơn đề nghị có xác nhận của phụ huynh (theo mẫu) kèm theo bản chụp Phiếu đăng ký dự thi (bản đã giao lại cho thí sinh khi nộp hồ sơ tuyển sinh) và nộp trực tuyến thông qua biểu mẫu theo đường link hướng dẫn trên website của trường.

Hạn nộp Đơn đề nghị trước 17h ngày 11/6.

Nhà trường sẽ đối chiếu thông tin và chuyển khoản hoàn trả lệ phí tuyển sinh dự kiến trước ngày 25/6.

Như vậy, đến thời điểm này, trong số các trường THPT chuyên trực thuộc các trường ĐH tại Hà Nội mới chỉ có trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên chính thức có văn bản thông báo tới phụ huynh sẽ hoàn trả lệ phí đăng ký dự thi nếu thí sinh đã đăng ký nhưng không tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tới.

Thanh Hà/TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM