Tác dụng tuyệt vời của quả Sung đối với sức khỏe có thể bạn chưa biết.

Theo nghiên cứu hiện đại, quả sung có chứa glucose, saccarose, quinic acid, shikimic acid, oxalic acid, citric acid, malic acid, auxin, các nguyên tố vi lượng như canxi, phot pho, kali… và một số vitamin như C, B1…
Giúp giảm cholesterol
Trong sung có chứa một lượng chất xơ hòa tan tốt cho sức khỏe. Cứ khoảng 4 quả sung sẽ cung cấp 100 calo và 4 gam chất xơ, chiếm 14% lượng chất xơ khuyến nghị cần nạp hàng ngày. Ăn thực phẩm có chứa chất xơ hòa tan như quả sung đã được chứng minh là giúp giảm cholesterol trong cơ thể.
Có thể giúp kháng viêm
Trong quả sung có chứa các chất dinh dưỡng thực vật, hoặc các hợp chất thực vật tự nhiên được gọi là polyphenol và carotenoid.
Cả hai hợp chất này đều hoạt động như chất chống oxy hóa và giúp loại bỏ các gốc tự do. Những chất chống oxy hóa này cũng có khả năng chống lại chứng viêm.
Có thể ngăn ngừa ung thư
Quả sung cung cấp polyphenol và carotenoid đây là hai chất dinh dưỡng thực vật, được tìm thấy để giúp giải độc các chất gây ung thư, có thể dẫn đến ung thư. Bên cạnh đó, ăn sung cũng giúp ngăn ngừa được những bệnh ngoài da, tốt cho hệ tiêu hóa, giúp kiểm soát lượng đường cho cơ thể,…
Bổ sung được nhiều chất dinh dưỡng hơn cho cơ thể
Cứ khoảng 4 quả sung sẽ cung cấp 100 calo, 6% lượng kali 4% lượng canxi và sắt cần thiết mỗi ngày cho cơ thể. Vì vậy, ăn sung sẽ giúp chúng ta được bổ sung những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.
 Thu Quỳnh/THEO EATTHIS
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM